Giải đáp thắc mắc về chủng ngừa - Phần 1

Liên hệ: 028 3933 6688

0
Đặt lịch hẹn khám
Đặt lịch hẹn khám

Giải đáp thắc mắc về chủng ngừa - Phần 1

  Câu 1
  Chào bác sĩ, con em hiện tại được 7 tháng tuổi, bé có uống ngừa tiêu chảy rotarix lúc 5 tháng tuổi. Do em về quê không đưa bé tới uống đúng hẹn. Bây giờ cháu có uống tiếp liều 2 được hay không?
  Trả lời:
  Chào chị: hiện tại cháu 7 tháng tuổi không thể uống tiếp được liều thứ 2, bởi vì theo nhà sản xuất, thuốc ngừa tiêu chảy rotarix chỉ uống trong khoảng thời gian từ 6 tuần tới 6 tháng mà thôi. Nếu con chị chỉ uống 1 liều Rotarix thì hiệu quả phòng ngừa từ 80 %.

  Câu 2
  Em tên là Hảo, ở Bình Phước, xin hỏi bs: con gái của em hiện tại 13 tháng, cháu chưa được chích viêm não Nhật Bản, vậy bây giờ cháu có chích vaccin này được không?
  Trả lời:
  Em Hảo thân mến!
  Con em 13 tháng tuổi là độ tuổi được chích vaccin viêm não Nhật Bản, em nên đưa cháu đến cơ sở y tế để được chích vaccin viêm não Nhật Bản vì vaccin này rất quan trọng đối với trẻ em.


  Câu 3
  Chào bs, em là Nguyễn Thanh Lan ở Gò Vấp. Em năm nay 28 tuổi, chưa lập gia đình, em muốn chích ngừa vaccin ngừa ung thư cổ tử cung có được không?
  Trả lời:
  Theo nhà sản xuất tuổi chích ngừa ung thư cổ tử cung đối với gardasil từ 9-26 tuổi, còn cervarix thì từ 10-25 tuổi, em năm nay đã 28 tuổi thì không chích được.


  Câu 4
  Chào bs, tôi tên là Tân. Năm nay tôi 39 tuổi, hiện tôi đang ở Hải Phòng. Xin hỏi bs vaccin ngừa ung thư cổ tử cung có chích ngừa cho nam giới được không?
  Trả lời:
  Vaccin ngừa ung thư cổ tử cung chích ngừa cho nữ từ 9-26 tuổi. Hiện tại ở Việt Nam chưa áp dụng chích ngừa cho nam giới.


  Câu 5
  Em là Nhật Vy, hiện ở Phường 22, Quận Bình Thạnh, xin hỏi bs: con em hiện tại 36 tháng tuổi, em muốn cho cháu chích ngừa bệnh não mô cầu, nhưng cháu vừa bị viêm họng cấp mới khỏi vậy chích có được không hả bs?
  Trả lời:
  Con của bạn đã đến tuổi chích vaccin ngừa viêm não do não mô cầu, điều đó rất cần thiết cho con bạn. Nếu cháu đã hết bệnh hoàn toàn thì có thể chích ngừa được.


  Câu 6
  Thưa bs, con em được 9 tháng thì bây giờ chích vaccin gì ?
  Trả lời:
  Con bạn được 9 tháng tuổi thì bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế để được chích ngừa sởi.


  Câu 7
  Con em lúc 15 tháng đã được chích ngừa sởi, bây giờ bé được 18 tháng, hiện tại đang có dịch sởi vậy có cần chích thêm sởi cho cháu được không?
  Trả lời:
  Con bạn đã chích ngừa sởi lúc 15 tháng, mặc dù hiện tại đang có dịch sởi nhưng không cần phải chích, bạn chờ tới lúc bé 6 tuổi thì nhắc lại mũi sởi, quai bị, rubella cho cháu.


  Câu 8
  Em tên Phương, đang ở quận 8, vào tháng 10 năm ngoái em có chích ngừa cúm, vậy năm nay em có cần chích ngừa lại hay k?

  Trả lời:
  Đối với chủng ngừa cúm thì mỗi năm em phải chích một mũi vào những tháng cuối năm.


  Câu 9
  Em là Mai Anh, hiện ở quận 3, em có đi xét nghiệm máu, bs đọc kết quả và tư vấn cho em nên chích viêm gan B, cho em hỏi tiếp bs là viêm gan A có cần chích không?
  Trả lời:
  Nếu em không bị viêm gan A+B, không có kháng thể viêm gan A+B không có thì em nên chích vaccin  viêm gan A+B theo lịch bs chỉ định.

   

  Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Thê

   

  Bác sĩ CKI Nhi - Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin


   

  ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

  KhamOnline

  YERSIN INTERNATIONAL CLINIC

   

  Số 10 Trương Định, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

  Số GPHĐ: 00001/SYT-GPHĐ cấp ngày 24/08/2012

  Người chịu trách nhiệm chuyên môn: Bác sĩ Nguyễn Xuân Lam

  Thời gian hoạt động: Từ thứ 2 đến thứ 7 ( 7:30 - 12:00, 13:00 - 17:00 )
  Tel: 028.39336688 Hotline: 0933 6688 27
  Zalo