GÓI KHÁM TỔNG QUÁT CHO NỮ GIA ĐÌNH TRÊN 40 TUỔI

Điện thoại 028 3933 6688

Đặt lịch hẹn 0903.800.551

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN - BIỂU TƯỢNG CỦA NỤ CƯỜI1 Khám Sức Khỏe Cuối Năm - Ưu đãi đặc biệt PKĐKQT YERSIN1
Đặt lịch hẹn khám

GÓI KHÁM TỔNG QUÁT CHO NỮ GIA ĐÌNH TRÊN 40 TUỔI

Bước sang tuổi 40 là thời điểm chuyển giao. Bạn đang cân bằng cuộc sống và sự nghiệp, phù hợp với gia đình bận rộn và có thể chăm sóc cha mẹ già. Bước sang độ tuổi này, bên cạnh chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, bạn nên thực hiện khám sức khỏe tổng quát định kỳ.

Bạn có thể nhận thấy những thay đổi trong quá trình trao đổi chất tổng thể, mức năng lượng, sức mạnh của xương và cơ bắp cũng như mức độ hormone. Tập trung vào ăn uống lành mạnh, tập thể dục, kiểm soát căng thẳng và khám sàng lọc phòng ngừa có thể cải thiện cảm giác của bạn trong những năm tới. Cách tiếp cận tích cực để chăm sóc sức khỏe trong thập kỷ này có thể tạo ra sự khác biệt ở độ tuổi 50 và 60 của bạn, và có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh. 

1. Từ 40-49 tuổi

Nội soi trực tràng

Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến cáo đối với những người có nguy cơ trung bình mắc ung thư trực tràng nên khám sức khỏe tổng quát định kỳ để sàng lọc thường xuyên từ tuổi 45.

Một người được coi là không có nguy cơ cao về ung thư đại trực tràng khi không có các yếu tố nguy cơ như tiền sử gia đình có người bị ung thư đại trực tràng, bản thân đã từng bị viêm ruột (như bệnh Crohn) hay vùng bụng hoặc vùng chậu từng tiếp xúc nhiều với tia xạ trị để điều trị các loại ung thư khác từ trước.

Thường niên theo dõi huyết áp

Bác sĩ Graham cho biết "đây là lứa tuổi nhận thấy chỉ số huyết áp bắt đầu tăng". Việc khám sức khỏe tổng quát định kỳ là điều cần phải thực hiện đều đặn.

Lứa tuổi nguy cơ cao của bệnh tim mạch

Theo Trung tâm Dịch vụ dự phòng Mỹ, mọi người cần khám sức khỏe tổng quát định kỳ để xét nghiệm theo dõi chỉ số lipid để giúp đánh giá nguy cơ tim mạch kể từ độ tuổi 40. Và đối với những người không có yếu tố nguy cơ tim mạch thì cần lặp lại ít nhất 1 lần trong 5 năm.

"Điều này giúp bác sĩ có thể ước lượng được nguy cơ và bắt đầu điều trị nếu cần thiết, như thay đổi lối sống hay sử dụng thuốc." Tzvi Doron, Giám đốc Y khoa tại Roman dịch vụ y tế cho nam giới, Mỹ.

Bắt đầu sàng lọc bệnh tiểu đường

Đối với những người ở độ tuổi 40 không có nguy cơ cao cần khám sức khỏe tổng quát định kỳ để bắt đầu tầm soát đái thoát đường 3 năm/lần. Các yếu tố nguy cơ tiểu đường bao gồm thừa cân hoặc béo phì, có tiền sử gia đình mắc bệnh, có tiền sử tiểu đường thai kỳ hoặc hội chứng buồng trứng đa nang.

2. Từ trên 50 tuổi

Khi bước sang tuổi trung niên, bạn có thể bắt đầu dành nhiều thời gian hơn để làm những việc mình yêu thích như sở thích mới hoặc kết nối với những người bạn cũ. Khi bạn đến tuổi 50, bạn có thể muốn dành thời gian cho bản thân nhiều hơn. Nhưng thập kỷ này có thể mang lại một số mối quan tâm về sức khỏe duy nhất.

Tuổi này làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh như loãng xương, bệnh tim, tiểu đường hoặc một số bệnh ung thư. Lúc này, hơn bao giờ hết, bạn cần khám sức khỏe tổng quát định kỳ thường xuyên hơn. Đồng thời, giữ thói quen ăn uống điều độ, tập thể dục tăng cân và ngủ đủ giấc có thể giúp bạn luôn cảm thấy tươi trẻ.

3.500.000đ
Zalo