GÓI KIỂM TRA TIM MẠCH TỔNG QUÁT

Điện thoại 028 3933 6688

Đặt lịch hẹn 0903.800.551

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN - BIỂU TƯỢNG CỦA NỤ CƯỜI1 Khám Sức Khỏe Cuối Năm - Ưu đãi đặc biệt PKĐKQT YERSIN1
Đặt lịch hẹn khám

GÓI KIỂM TRA TIM MẠCH TỔNG QUÁT

Theo công bố số liệu từ Hội Tim Mạch Học Việt Nam, hiện nay ở nước ta có 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp. Trong đó, trung bình mỗi năm, số lượng người tử vong do bệnh tim mạch đạt hơn 200.000, cao hơn cả số tử vong do ung thư và độ tuổi ngày càng trẻ hoá.

Đáng chú ý hơn, trên thực tế, nhiều trường hợp chủ quan bỏ qua các triệu chứng ban đầu và chỉ đến các điểm y tế thăm khám khi bệnh đã chuyển biến nặng. Điều này làm quá trình điều trị trở nên khó khăn và không đạt hiệu quả mong muốn, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người bệnh, thậm chí kéo theo những khoản tài chính vô cùng lớn để chữa bệnh. 

Khi nào cần tầm soát bệnh lý tim mạch?

– Khó thở: Triệu chứng này sẽ xuất hiện từ từ và tăng lên khi người bệnh gắng sức, đặc biệt khi nằm xuống.

– Cảm giác đè nặng trong ngực, đau tức ngực: Là triệu chứng thường gặp nhất của bệnh tim.

– Cơ thể tích nước, mặt, bàn chân căng phù: Triệu chứng phù do bệnh tim mạch thường là phù tím, phù mềm, bắt đầu từ hai bàn chân kèm theo tình trạng gan to, tĩnh mạch cổ nổi.

– Thường xuyên mệt mỏi, kiệt sức: Do thiếu máu đến tim, não và phổi nên cơ thể thường xuyên mệt mỏi, kiệt sức khi thực hiện các hoạt động thường ngày.

– Ho dai dẳng, khò khè: Do tim bơm máu không đủ cung cấp cho cơ thể khiến máu bị ứ đọng lại. Dịch ứ ở phổi trong thời gian dài sẽ gây ra tình trạng ho mạn tính, thở khò khè.

– Chán ăn, buồn nôn: Sự tích tụ của dịch trong gan, khiến người bệnh chán ăn, buồn nôn.

– Đi tiểu đêm: Do sự chuyển dịch lượng nước tích tụ trong cơ thể gây phù ở nhiều bộ phận đến thận nên người bệnh suy tim sẽ đi tiểu thường xuyên vào ban đêm.

– Tim đập nhanh, đánh trống ngực, mạch không đều: Đây là triệu chứng rõ rệt nhất của bệnh tim

– Thở nhanh, lo lắng, hồi hộp, lòng bàn tay đổ mồ hôi.

– Chóng mặt, ngất xỉu: Là triệu chứng thường gặp khi người bệnh bị rối loạn nhịp tim.

2.050.000đ
Zalo