Giải đáp thắc mắc về chủng ngừa tại PKĐKQT YERSIN - Phần 2

KHÁM VỚI BÁC SĨ TAI MŨI HỌNG CHỈ 200K - ƯU ĐÃI THÁNG 68 GÓI TẦM SOÁT NGUY CƠ ĐỘT QUỴ8 GÓI SÀNG LỌC UNG THƯ GAN8 Siêu Âm Fibroscan - Phương Pháp Không Xâm Lấn, Đánh Giá Toàn Diện Sức Khỏe Của Gan8 GÓI KHÁM TỔNG QUÁT - ƯU ĐÃI THÁNG 6/20248 KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO DOANH NGHIỆP TẠI PKĐKQT YERSIN8 Bảo Lãnh Viện Phí Tại PKĐKQT YERSIN8 DỊCH VỤ NỘI SOI AN TOÀN KHÔNG ĐAU TẠI PKĐKQT YERSIN8 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN - BIỂU TƯỢNG CỦA NỤ CƯỜI8
Đặt lịch hẹn khám

Giải đáp thắc mắc về chủng ngừa tại PKĐKQT YERSIN - Phần 2

Một số phụ huynh quan tâm đến việc tiêm chủng ngừa cho con em của mình. Tham khảo một số câu hỏi và câu trả lời được các BS tại PKĐKQT YERSIN giải đáp nhé.

  Được giải đáp bởi - Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Thê

  Bác sĩ CKI Nhi - Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin

  Câu hỏi 1: Thuốc ngừa tiêu chảy Rotarix

  Chào bác sĩ, con em hiện tại được 7 tháng tuổi, bé có uống ngừa tiêu chảy rotarix lúc 5 tháng tuổi. Do em về quê không đưa bé tới

  uống đúng hẹn. Bây giờ cháu có uống tiếp liều 2 được hay không?

  Trả lời:

  Chào chị: hiện tại cháu 7 tháng tuổi không thể uống tiếp được liều thứ 2, bởi vì theo nhà sản xuất, thuốc ngừa tiêu chảy rotarix chỉ uống trong khoảng thời gian từ 6 tuần tới 6 tháng mà thôi. Nếu con chị chỉ uống 1 liều Rotarix thì hiệu quả phòng ngừa từ 80 %.

  Câu hỏi 2: Chủng ngừa viêm não Nhật Bản

  Em tên là Hảo, ở Bình Phước, xin hỏi Bác sĩ: Con gái của em hiện tại 13 tháng, cháu chưa được chích viêm não Nhật Bản, vậy bây giờ cháu có chích vaccin này được không?

  Trả lời:

  Em Hảo thân mến!

  Con em 13 tháng tuổi là độ tuổi được chích vaccin viêm não Nhật Bản, em nên đưa cháu đến cơ sở y tế để được chích vaccin viêm não Nhật Bản vì vaccin này rất quan trọng đối với trẻ em.

  Câu hỏi 3: Vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung

  Chào Bác sĩ, em là Nguyễn Thanh Lan ở Gò Vấp. Em năm nay 28 tuổi, chưa lập gia đình, em muốn chích ngừa vaccin ngừa ung thư

  cổ tử cung có được không?

  Trả lời:

  Theo nhà sản xuất tuổi chích ngừa ung thư cổ tử cung đối với Gardasil từ 9-26 tuổi, còn Cervarix thì từ 10-25 tuổi, em năm nay đã 28 tuổi thì không chích được.

  Câu hỏi 4: Vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung có chích được cho Nam giới

  Chào Bác sĩ, tôi tên là Tân. Năm nay tôi 39 tuổi, hiện tôi đang ở Hải Phòng. Xin hỏi Bác sĩ vaccin ngừa ung thư cổ tử cung có chích ngừa cho nam giới được không?

  Trả lời:

  Vaccin ngừa ung thư cổ tử cung chích ngừa cho nữ từ 9-26 tuổi. Hiện tại ở Việt Nam chưa áp dụng chích ngừa cho nam giới.

  Câu hỏi 5: Chích ngừa bệnh não mô cầu

  Em là Nhật Vy, hiện ở Phường 22, Quận Bình Thạnh, xin hỏi Bác sĩ: Con em hiện tại 36 tháng tuổi, em muốn cho cháu chích ngừa bệnh não mô cầu, nhưng cháu vừa bị viêm họng cấp mới khỏi vậy chích có được không hả Bác sĩ?

  Trả lời:

  Con của bạn đã đến tuổi chích vaccin ngừa viêm não do não mô cầu, điều đó rất cần thiết cho con bạn. Nếu cháu đã hết bệnh hoàn toàn thì có thể chích ngừa được.

  Câu hỏi 6: Trẻ em 9 tháng tuổi cần chích vắc xin loại nào?

  Thưa Bác sĩ, con em được 9 tháng thì bây giờ chích vaccin gì ?

  Trả lời:

  Con bạn được 9 tháng tuổi thì bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế để được chích ngừa sởi.

  Câu hỏi 7: Chích ngừa vắc xin sởi

  Con em lúc 15 tháng đã được chích ngừa sởi, bây giờ bé được 18 tháng, hiện tại đang có dịch sởi vậy có cần chích thêm sởi cho

  cháu được không?

  Trả lời:

  Con bạn đã chích ngừa sởi lúc 15 tháng, mặc dù hiện tại đang có dịch sởi nhưng không cần phải chích, bạn chờ tới lúc bé 6 tuổi thì

  nhắc lại mũi sởi, quai bị, rubella cho cháu.

  Câu hỏi 8: Chích ngừa vắc xin cúm

  Em tên Phương, đang ở quận 8, vào tháng 10 năm ngoái em có chích ngừa cúm, vậy năm nay em có cần chích ngừa lại hay không?

  Trả lời:

  Đối với chủng ngừa cúm thì mỗi năm em phải chích một mũi vào những tháng cuối năm.

  Câu hỏi 9: Chích ngừa vắc xin viêm gan A + B

  Em là Mai Anh, hiện ở quận 3, em có đi xét nghiệm máu, bs đọc kết quả và tư vấn cho em nên chích viêm gan B, cho em hỏi tiếp Bác sĩ là viêm gan A có cần chích không?

  Trả lời:

  Nếu em không bị viêm gan A+B, không có kháng thể viêm gan A+B không có thì em nên chích vaccin viêm gan A+B theo lịch Bác sĩ chỉ định.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN

  • Địa chỉ: Số 10 Trương Định, P.Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 39 33 6688       Hotline: 0903.800.551
  • Email: info@yersinclinic.vn
  • Website: www.yersinclinic.com
  Zalo