Vắc-xin ngừa Sởi, Quai Bị, Rubella – Những điều bạn cần biết

KHÁM VỚI BÁC SĨ TAI MŨI HỌNG CHỈ 200K - ƯU ĐÃI THÁNG 68 GÓI TẦM SOÁT NGUY CƠ ĐỘT QUỴ8 GÓI SÀNG LỌC UNG THƯ GAN8 Siêu Âm Fibroscan - Phương Pháp Không Xâm Lấn, Đánh Giá Toàn Diện Sức Khỏe Của Gan8 GÓI KHÁM TỔNG QUÁT - ƯU ĐÃI THÁNG 6/20248 KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO DOANH NGHIỆP TẠI PKĐKQT YERSIN8 Bảo Lãnh Viện Phí Tại PKĐKQT YERSIN8 DỊCH VỤ NỘI SOI AN TOÀN KHÔNG ĐAU TẠI PKĐKQT YERSIN8 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN - BIỂU TƯỢNG CỦA NỤ CƯỜI8
Đặt lịch hẹn khám

Vắc-xin ngừa Sởi, Quai Bị, Rubella – Những điều bạn cần biết

  1) Vì sao chủng ngừa Sởi, Quai bị và Rubella lại rất quan trọng?

  Sởi, quai bị và rubella là những căn bệnh nghiêm trọng. Trước khi có vắc-xin, các căn bệnh này rất phổ biến, đặc biệt là ở trẻ em.

  Sởi:

  • Vi-rút sởi gây phát ban, ho, chảy nước mũi, ngứa mắt, và sốt.
  • Bệnh sởi có thể dẫn đến nhiễm trùng tai, viêm phổi, động kinh, tổn thương não, và tử vong.
  • Khi nhiễm sởi, 1 trong 10 trẻ cũng sẽ bị viêm tai, 1 trong 20 trẻ cũng sẽ bị viêm phổi, 1 trong 1.000 trẻ bị tổn thương não và 1 đến 2 trong 1.000 trẻ tử vong.
  • Bệnh sởi gây ra gần 200.000 trường hợp tử vong hằng năm trên khắp thế giới. Bệnh này cũng có thể là nguyên nhân gây sẩy thai hoặc sinh non ở thai phụ.


  Quai bị:

  • Vi-rút quai bị gây ra sốt, đau đầu, đau nhức cơ, mất cảm giác ngon miệng, và sưng các tuyến nước bọt.
  • Bệnh quai bị có thể dẫn đến điếc, viêm não, màng não (viêm màng não và tủy sống), sưng đau tinh hoàn hoặc buồng trứng, và có thể gây vô sinh.

  Rubella

  • Vi-rút rubella gây phát ban, viêm khớp (chủ yếu ở phụ nữ), và sốt nhẹ.
  • Rubella là bệnh nguy hiểm và nghiêm trọng đối với phụ nữ mang thai và thai nhi. Nếu một phụ nữ bị rubella trong khi đang mang thai, bé có thể bị dị tật bẩm sinh như các vấn đề về tim mạch, mất khả năng nghe và nhìn, ảnh hưởng trí não, bị tổn thương gan hoặc lá lách. Các tổn thương bẩm sinh nghiêm trọng là phổ biến nếu thai phụ bị nhiễm rubella trong thời kỳ đầu mang thai , đặc biệt trong 12 tuần đầu tiên. Bị nhiễm rubella khi mang thai đồng thời có thể gây sẩy thai hoặc sinh non.
  • Các bệnh này lây lan từ người này sang người khác qua mầm bệnh lan truyền trong không khí. Bé yêu và thậm chí bạn có thể dễ dàng nhiễm bệnh do ở gần một ai đó đã bị nhiễm bệnh.
  • Vắc-xin ngừa sởi, quai bị và rubella (measles, mumps, and rubella: MMR) có thể bảo vệ trẻ em (và người lớn) khỏi cả ba căn bệnh này.
  • Nhờ các chương trình tiêm chủng thành công ở các quốc gia, những căn bệnh này ít gặp hơn nhiều so với trước đây. Nhưng nếu chúng ta ngừng tiêm chủng vắc-xin, bệnh có thể sẽ quay trở lại.

   

  2)    Đối tượng nào nên được chủng ngừa và vào thời điểm nào?

  Trẻ em nên được tiêm ngừa 2 liều vắc-xin MMR:
  -   Liều thứ nhất: 12 tháng tuổi.
  -  Liều thứ hai: 4-6 năm tuổi, vì nguy cơ phơi nhiễm tăng cao vào thời điểm trẻ chuẩn bị vào trường tiểu học. Tái chủng nhằm tạo ra chuyển đổi huyết thanh cho những trẻ không có đáp ứng với mũi tiêm thứ nhất.


  Một số người lớn cũng nên tiêm vắc-xin MMR:
  Có chỉ định tiêm vắc-xin rubella sống, giảm độc lực cho các thiếu nữ và phụ nữ trưởng thành đang độ tuổi sinh sản chưa phơi nhiễm và không mang thai lúc tiêm.


  ĐỪNG CHỜ ĐỢI! HÃY BẢO VỆ BÉ YÊU KHỎI 3 BỆNH SỞI, QUAI BỊ, RUBELLA VỚI CHỈ 2 LIỀU VẮC-XIN TỪ HOA KỲ


  Hãy hỏi bác sỹ của bạn về vắc-xin ngừa sởi, quai bị, rubella duy nhất được phê chuẩn bởi FDA và cấp phép sử dụng tại Hoa Kỳ với 35 năm kinh nghiệm trong công tác bảo vệ.


  (Nội dung tài liệu này được cung cấp bởi Hội Y Học Dự Phòng Việt Nam)

   

   

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN

  • Địa chỉ: Số 10 Trương Định, P.Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 39 33 6688       Hotline: 0903.800.551
  • Email: info@yersinclinic.vn
  • Website: www.yersinclinic.com
  Zalo