Dịch sởi tấn công vùng Đông Bắc Cameroon

Liên hệ: 028 3933 6688

Giải đáo thắc mắc Viêm gan C - BS CKII. Trần Ánh Tuyết0
Đặt lịch hẹn khám

Dịch sởi tấn công vùng Đông Bắc Cameroon

  Tin ngày 11/7/2015,

  YAOUNDE, CAMEROON: Dịch sởi đang càn quét qua vùng Đông Bắc Cameroon, theo báo cáo, chỉ trong 1 tuần đã phát hiện hơn 300 ca nhiễm sởi với một số trường hợp tử vong được ghi nhận.

  Bác sĩ của chương trình tiêm chủng mở rộng ở vùng Đông Bắc Cameroon Sama Julius cho biết dịch sởi bùng phát tại khu vực này nguyên nhân là do người dân từ chối cho trẻ tiêm vaccine sởi.


  Ông cho biết thêm, nguyên nhân của các ca tử vong là do sự kết hợp của nhiễm sởi và tình trạng suy dinh dưỡng. Cha mẹ của trẻ đã không hợp tác để cùng chúng tôi thực hiện trách nhiệm đảm bảo cho những đứa trẻ này được bảo vệ, không mắc bệnh sởi và suy dinh dưỡng. Chính phủ cung cấp các vaccine miễn phí và chúng tôi có trách nhiệm đưa trẻ đến các cơ sở y tế để tiêm vaccine nhưng chúng tôi đã bỏ qua.

   

  Thủ tướng yêu cầu không thu phí, trục lợi trong tiêm vaccine phòng COVID-19

  (Ảnh minh họa: Nguồn internet)


  Tổ chức y tế của chính phủ Cameroon thông báo chỉ có khoảng 20% dân số tìm đến các trung tâm y tế để được chăm sóc sức khỏe. Vì thế, có lẽ còn có rất nhiều trẻ nữa đang bị dịch sởi tấn công.


  Bác sĩ Nolna Desire, phó thư ký thường trực của chương trình tiêm chủng mở rộng cho biết các nhóm công tác đã được triển khai đến toàn bộ các vùng bị ảnh hưởng để đảm bảo cho tất cả trẻ em đều được tiêm chủng. Đội ngũ tiêm chủng sẽ đến các chợ, nhà thờ và những điểm công cộng để tiêm vaccine cho trẻ.


  Ông Desire nói thêm, các bậc phụ huynh nên biết rằng việc đề nghị tiêm vaccine sởi là do tổ chức y tế thế giới khuyến nghị vì chất lượng vaccine rất tốt và hiệu quả. Ông kêu gọi các bậc cha mẹ nên nhanh chóng đưa trẻ đến tiêm vaccine nhằm tăng cường hệ miễn dịch giúp chống lại bệnh truyền nhiễm đe dọa tính mạng.


  Lần cuối cùng nước Cameroon công bố báo dịch sởi là từ tháng 2/2010 đến tháng 7/2011. Khi đó, có khoảng 37 trong 137 quận ở nước này bị ảnh hưởng.

   

  UNDP: Đại dịch Covid-19 thách thức kinh tế nghiêm trọng với toàn cầu


  Sởi gây ra do virus phát tán trong không khí qua hơi thở, ho, hắt xì hơi. Khả năng lây lan của virus sởi là rất cao và chúng có thể tồn tại trong không khí lên đến 2 tiếng đồng hồ để lây bệnh.


  Vào tháng 6, Cameroon loan báo, nước này bắt đầu chương trình tiêm chủng vaccine quy mô lớn để chống lại dịch sởi sau khi dịch được loan báo ở 7 quận ở thủ đô, Yaounde. Hiện tại dịch này đã lan ra đến vùng Đông Bắc của quốc gia Trung Phi này.


  Biên dịch từ nguồn VOA

  (Nhóm biên dịch y khoa - Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin)


   

  ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

  KhamOnline

  YERSIN INTERNATIONAL CLINIC

   

  Số 10 Trương Định, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

  Số GPHĐ: 00001/SYT-GPHĐ cấp ngày 24/08/2012

  Người chịu trách nhiệm chuyên môn: Bác sĩ Nguyễn Xuân Lam

  Thời gian hoạt động: Từ thứ 2 đến thứ 7 ( 7:30 - 12:00, 13:00 - 17:00 )
  Tel: 028.39336688 Hotline: 0933 6688 27
  Zalo