Mỡ "XẤU" biến thành mỡ "TỐT" như thế nào?

KHÁM VỚI BÁC SĨ TAI MŨI HỌNG CHỈ 200K - ƯU ĐÃI THÁNG 68 GÓI TẦM SOÁT NGUY CƠ ĐỘT QUỴ8 GÓI SÀNG LỌC UNG THƯ GAN8 Siêu Âm Fibroscan - Phương Pháp Không Xâm Lấn, Đánh Giá Toàn Diện Sức Khỏe Của Gan8 GÓI KHÁM TỔNG QUÁT - ƯU ĐÃI THÁNG 6/20248 KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO DOANH NGHIỆP TẠI PKĐKQT YERSIN8 Bảo Lãnh Viện Phí Tại PKĐKQT YERSIN8 DỊCH VỤ NỘI SOI AN TOÀN KHÔNG ĐAU TẠI PKĐKQT YERSIN8 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN - BIỂU TƯỢNG CỦA NỤ CƯỜI8
Đặt lịch hẹn khám

Mỡ "XẤU" biến thành mỡ "TỐT" như thế nào?

  Stress nghiêm trọng, như khi bỏng nặng chẳng hạn, có thể khởi phát chu trình này. Tuy nhiên, một số thuốc có thể tạo ra hiệu ứng tương tự.

  Theo một số nhà nghiên cứu, các loại chất béo trắng không lành mạnh có thể chuyển đổi thành loại chất béo nâu có khả năng đốt cháy năng lượng. Tìm được cách đốt cháy năng lượng mà không cần tăng hoạt động thể chất là một bước đột phá trong cuộc chiến chống lại căn bệnh béo phì và các hậu quả của nó, theo các nhà nghiên cứu của Khoa Y Đại học Texas ở Galveston. Những nghiên cứu trước đây cho thấy khi chất béo nâu “được kích hoạt” trong cơ thể, nó làm tăng sự trao đổi chất và giảm lượng đường trong máu.

   

  (Ảnh minh họa: Nguồn internet)

   

  Nghiên cứu này cho thấy chất béo trắng trong cơ thể người có thể chuyển đổi thành chất béo nâu, nhưng chỉ sau khi có stress kéo dài và nghiêm trọng, dẫn đến giải phóng liên tục chất adrenaline. Cụ thể hơn, hiện tượng này thường thấy ở các bệnh nhân bỏng nặng hơn nủa phần cơ thể. Nghiên cứu được công bố trong số ra ngày 4 tháng 8 trên tạp chí Cell Metabolism.

  Tác giả nghiên cứu, Labros Sidossis, một giáo sư Nội khoa tại Khoa Y trường Đại học Texas phát biểu trong một cuộc họp báo ở trường, “Nghiên cứu của chúng tôi cung cấp bằng chứng cho khái niệm làm nâu hóa chất béo trắng là khả thi trên cơ thể người. Bước tiếp theo là xác định các cơ chế nền tảng cho hiệu ứng này và sau đó phát triển các thuốc có thể mô phỏng tác động của bỏng.”

   

  Biên dịch từ nguồn WebMD

  (Nhóm biên dịch Y khoa, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin)


  Link: http://www.webmd.com/diet/obesity/20150804/scientists-discover-how-bad-fat-can-turn-into-good-fat

  Tham khảo một số bài viết liên quan:

  1. Gan Nhiễm Mỡ Là Gì?

  2. Những Ngộ Nhận Về Gan Nhiễm Mỡ

  3. Gan Nhiễm Mỡ Và Siêu Âm

  4. Béo Phì Và Gan Nhiễm Mỡ - Mối Họa Tiềm Ẩn Cho Sức Khỏe Cộng Đồng

  5. Gan Nhiễm Mỡ Không Do Rượu Và Ung Thư Gan Nguyên Phát

   

   

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN

  • Địa chỉ: Số 10 Trương Định, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 39 33 6688                  Hotline: 0903.800.551
  • Email: info@yersinclinic.com
  • Website: www.yersinclinic.com
  Zalo