Mỡ "XẤU" biến thành mỡ "TỐT" như thế nào?

Liên hệ: 028 3933 6688

Cùng Chuyên Gia Nội Tổng Quát 4 Cùng Chuyên Gia "Bắt Mạch" - Nội Soi Tiêu Hóa4 Cùng Chuyên Gia Bác Sĩ Gia Đình 4 Cùng Chuyên Gia Sản Phụ Khoa 4 Cùng Chuyên Gia Xét Nghiệm 4
Đặt lịch hẹn khám

Mỡ "XẤU" biến thành mỡ "TỐT" như thế nào?

  Stress nghiêm trọng, như khi bỏng nặng chẳng hạn, có thể khởi phát chu trình này. Tuy nhiên, một số thuốc có thể tạo ra hiệu ứng tương tự.

  Theo một số nhà nghiên cứu, các loại chất béo trắng không lành mạnh có thể chuyển đổi thành loại chất béo nâu có khả năng đốt cháy năng lượng. Tìm được cách đốt cháy năng lượng mà không cần tăng hoạt động thể chất là một bước đột phá trong cuộc chiến chống lại căn bệnh béo phì và các hậu quả của nó, theo các nhà nghiên cứu của Khoa Y Đại học Texas ở Galveston. Những nghiên cứu trước đây cho thấy khi chất béo nâu “được kích hoạt” trong cơ thể, nó làm tăng sự trao đổi chất và giảm lượng đường trong máu.

   

  (Ảnh minh họa: Nguồn internet)

   

  Nghiên cứu này cho thấy chất béo trắng trong cơ thể người có thể chuyển đổi thành chất béo nâu, nhưng chỉ sau khi có stress kéo dài và nghiêm trọng, dẫn đến giải phóng liên tục chất adrenaline. Cụ thể hơn, hiện tượng này thường thấy ở các bệnh nhân bỏng nặng hơn nủa phần cơ thể. Nghiên cứu được công bố trong số ra ngày 4 tháng 8 trên tạp chí Cell Metabolism.

  Tác giả nghiên cứu, Labros Sidossis, một giáo sư Nội khoa tại Khoa Y trường Đại học Texas phát biểu trong một cuộc họp báo ở trường, “Nghiên cứu của chúng tôi cung cấp bằng chứng cho khái niệm làm nâu hóa chất béo trắng là khả thi trên cơ thể người. Bước tiếp theo là xác định các cơ chế nền tảng cho hiệu ứng này và sau đó phát triển các thuốc có thể mô phỏng tác động của bỏng.”

  Biên dịch từ nguồn WebMD

  (Nhóm biên dịch Y khoa, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin)


  Link: http://www.webmd.com/diet/obesity/20150804/scientists-discover-how-bad-fat-can-turn-into-good-fat

  Tham khảo một số bài viết liên quan:

  1. Gan Nhiễm Mỡ Là Gì?

  2. Những Ngộ Nhận Về Gan Nhiễm Mỡ

  3. Gan Nhiễm Mỡ Và Siêu Âm

  4. Béo Phì Và Gan Nhiễm Mỡ - Mối Họa Tiềm Ẩn Cho Sức Khỏe Cộng Đồng

  5. Gan Nhiễm Mỡ Không Do Rượu Và Ung Thư Gan Nguyên Phát

  ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

  KhamOnline


  YERSIN INTERNATIONAL CLINIC

  Số 10 Trương Định, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

  Số GPHĐ: 00001/SYT-GPHĐ cấp ngày 24/08/2012

  Người chịu trách nhiệm chuyên môn: Bác sĩ Nguyễn Xuân Lam

  Thời gian hoạt động: Từ thứ 2 đến thứ 7 ( 7:30 - 12:00, 13:00 - 17:00 )
  Tel: 028.39336688 Hotline: 0933 6688 27

   

  Zalo