Tầm quan trọng của bộ răng sữa

KHÁM VỚI BÁC SĨ TAI MŨI HỌNG CHỈ 200K - ƯU ĐÃI THÁNG 68 GÓI TẦM SOÁT NGUY CƠ ĐỘT QUỴ8 GÓI SÀNG LỌC UNG THƯ GAN8 Siêu Âm Fibroscan - Phương Pháp Không Xâm Lấn, Đánh Giá Toàn Diện Sức Khỏe Của Gan8 GÓI KHÁM TỔNG QUÁT - ƯU ĐÃI THÁNG 6/20248 KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO DOANH NGHIỆP TẠI PKĐKQT YERSIN8 Bảo Lãnh Viện Phí Tại PKĐKQT YERSIN8 DỊCH VỤ NỘI SOI AN TOÀN KHÔNG ĐAU TẠI PKĐKQT YERSIN8 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN - BIỂU TƯỢNG CỦA NỤ CƯỜI8
Đặt lịch hẹn khám

Tầm quan trọng của bộ răng sữa

  Răng sữa: khởi đầu cho một thói quen sức khỏe răng miệng tốt cho cả cuộc đời.

  Các răng sữa đầu tiên thường xuất hiện sớm nhất vào khoảng 3-4 tháng tuổi, nhưng thực sự bắt đầu mọc qua nướu răng trong độ tuổi từ 6 tháng đến 1 năm tuổi. Tất cả 20 răng sữa thường mọc ra đầy đủ vào khoảng hai tuổi rưỡi đến ba tuổi. Và những chiếc răng sữa này rất quan trọng, ngay cả khi cuối cùng chúng sẽ rụng đi và được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Răng sữa trong thực tế, vô cùng quan trọng.

  Răng Sữa:

  • Giúp trẻ nhai thức ăn một cách dễ dàng và đúng cách
  • Giúp trẻ em biết nói nhanh hơn và rõ ràng
  • Giữ chỗ cho răng vĩnh viễn mọc đúng cách
  • Là khởi đầu cho những thói quen răng miệng tốt, cho một nụ cười khỏe mạnh đến cuối đời.
  • Giúp trẻ giao tiếp tốt, không mặc cảm, tự ti.

   

  Răng sữa cũng dễ bị sâu răng hơn răng người lớn. Trong thực tế, nhiều trẻ em bị sâu răng trước năm tuổi, nhưng đến khoảng 11 tuổi thì các răng vĩnh viễn thay thế mới mọc hoàn tất. Vì vậy, bạn cần giữ những chiếc răng sữa của trẻ tránh bị sâu răng để không mất sớm răng sữa. Khi một chiếc răng sữa bị mất quá sớm, các răng vĩnh viễn bên cạnh có thể nghiêng vào không gian trống này và làm mất khoảng trống cho răng vĩnh viễn thay thế bên dưới mọc lên, dẫn đến răng mọc lệch lạc. Ngoài ra, sâu răng sữa có thể dẫn đến: nhiễm trùng, đau nhức, ăn uống khó khăn, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân của trẻ.


  (Nguồn ảnh: theo internet)


  Hình ảnh trên là bộ răng hỗn hợp (gồm răng sữa và răng vĩnh viễn), răng sữa định hướng cho mần răng vĩnh viễn nằm đúng chỗ và mọc lên đúng vị trí.


  Vì vậy, vệ sinh răng miệng đúng cách là rất quan trọng ngay sau khi em bé được sinh ra. Thiết lập thói quen răng miệng tốt ngay từ sớm sẽ mang lại nhiều lợi ích. Tái khám răng định kì, để phát hiện và điều trị sớm sâu răng. Các răng sữa mới mọc lên cần phải trám phòng ngừa, bít kín các hố rãnh trên mặt răng để mảng bám vi khuẩn không đọng lại gây sâu răng.


  Hình sau đây sẽ giải thích tại sao răng sữa quan trọng cho các răng vĩnh viễn mọc lên đúng chỗ, và hậu quả sau khi mất răng sữa:

  Nếu con của bạn bị mất một chiếc răng sữa quá sớm do sâu răng hoặc chấn thương, răng bên cạnh răng mất có thể thay đổi vị trí và bắt đầu dịch chuyển, nghiêng vào khoảng trống này. Khi răng vĩnh viễn thay thế của trẻ xuất hiện, lúc này không có đủ chỗ cho nó mọc lên. Kết quả là răng sẽ mọc chen chúc, lệch chỗ và khó nhai hay phát âm.

  Bác sĩ Nguyễn Đức Trình

  Chuyên khoa Răng Hàm Mặt, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin

  Xem thêm những bài viết liên quan:

  1. Ê buốt - Mòn răng Phần 1

  2. Ê buốt - Mòn răng Phần 3

  3. Mặt Sán Sứ - Nghệ Thuật Nha Khoa Thẩm Mỹ (Phần 1)

  4. Mặt Sán Sứ - Nghệ Thuật Nha Khoa Thẩm Mỹ (Phần 2)

  5. Nhiễm Trùng Xoang Hàm Có Thể Bị Gây Ra Bởi Bệnh Lý Do Răng?

  6. Giải Đáp Thắc Mắc Về Chăm Sóc Răng Miệng Ở Người Trung Niên Và Người Cao Tuổi - Phần 1

  7. Ê Buốt - Mòn Răng Phần 2

  8. Tẩy Trắng Răng

   

   

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN

  • Địa chỉ: Số 10 Trương Định, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 39 33 6688                  Hotline: 0903.800.551
  • Email: info@yersinclinic.vn
  • Website: www.yersinclinic.com
  Zalo