Vai trò của tầm soát ung thư cho nam giới

GÓI TẦM SOÁT BỆNH LÝ TUYẾN GIÁP7 GÓI SÀNG LỌC UNG THƯ GAN7 1 LẦN TẦM SOÁT SỨC KHỎE - 365 NGÀY AN VUI7 Siêu Âm Fibroscan - Phương Pháp Không Xâm Lấn, Đánh Giá Toàn Diện Sức Khỏe Của Gan7 KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO DOANH NGHIỆP TẠI PKĐKQT YERSIN7 Bảo Lãnh Viện Phí Tại PKĐKQT YERSIN7 DỊCH VỤ NỘI SOI AN TOÀN KHÔNG ĐAU TẠI PKĐKQT YERSIN7 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN - BIỂU TƯỢNG CỦA NỤ CƯỜI7
Đặt lịch hẹn khám

Vai trò của tầm soát ung thư cho nam giới

  Theo thống kê của tổ chức WHO cho thấy, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ người mắc ung thư cao, xếp thứ 5 ở ASEAN, thứ 19 trong khu vực châu Á. Và thực tế cho thấy, tình trạng mắc bệnh ung thư ở nam giới cao hơn nữ giới. Theo các khảo sát và đánh giá thì cứ khoảng 100.000 người dân thì sẽ có 17 ca bệnh là nam giới, còn với nữ giới thì con số này là 13. 

  Điểm tên một số bệnh ung thư phổ biến ở nam giới

  Ung thư phổi

  Có thể nói: trong những bệnh ung thư hay gặp nhất ở nam giới, chiếm tới 21,5%. Đây là một căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao. Giải thích cho việc ung thư phổi ở nam giới nhiều hơn nữ là do tác nhân thuốc lá. Vì thế từ bỏ và hạn chế hút thuốc lá sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư phổi.

  Ung thư gan

  Đứng sau ung thư phổi, tỷ lệ mắc ung thư nhiều đó chính là ung thư gan. Thông thường ung thư gan hay gặp ở những người thường xuyên uống rượu bia nhiều. Trung bình cứ 20 người nhập viện thì sẽ có 1 người nhập viện vì ung thư gan. Ung thư gan thường gặp ở nam giới độ tuổi 40. Hầu hết các bệnh nhân nhập viện đều ở giai đoạn muộn. 

  Ung thư dạ dày

  Ung thư dạ dày là một trong những loại ung thư có xu hướng trẻ hóa. Đối với ung thư dạ dày thì tỷ lệ nam giới mắc cao hơn so với nữ. Và nguyên nhân chính ở đây là do những thói quen xấu như: sử dụng nhiều chất kích thích rượu bia, thuốc lá,..stress, thức khuya.

  Ung thư đại tràng

  Ung thư đại trực tràng là một trong những bệnh rất ít có biểu hiện rõ ràng ở giai đoạn sớm. Độ tuổi mắc ung thư đại trực tràng là khoảng 50.

  Ung thư vòm họng

  Ung thư vòm họng thường gặp ở nam giới, và nguyên nhân chính là do thuốc lá và rượu bia nhiều. 

  Vai trò của việc tầm soát ung thư cho nam giới

  Cũng giống với như tầm soát ung thư ở nữ giới, tầm soát ung thư cho nam giới cũng rất quan trọng. Với những phương pháp thăm khám, xét nghiệm hiện đại, sẽ giúp phát hiện sớm ra những mầm mống bệnh. Nếu phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm, thì việc chữa trị cũng sẽ có hiệu quả cao hơn, chi phí cũng như thời gian được tiết kiệm hơn rất nhiều. Vì thế không riêng gì nữa giới hay nam giới. Tất cả độ tuổi và giới tính cần thực hiện tầm soát ung thư định kỳ.  

  Tầm soát ung thư cho nam được thực hiện như thế nào?

  Ở nam giới, những đối tượng cần thực hiện tầm soát ung thư định kỳ sớm đó là.

  – Khi thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường ở cơ thể trong thời gian dài như: Cảm thấy bụng chướng, chán ăn, sụt cân, ho trong thời gian dài,….

  – Nam giới ở độ tuổi 50 trở lên: Khi ở độ tuổi này, thì những nguy cơ mắc các bệnh về ung thư ở nam giới là rất cao. Nguyên nhân chính là ở độ tuổi này, các tế bào già yếu, hệ miễn dịch suy giảm nên rất dễ bị tấn công. 

  – Những người có người thân trong gia đình từng mắc ung thư. Những đối tượng này nên cần thực hiện tầm soát ung thư sớm. 

  – Những người mắc bệnh lý: Từng mắc bệnh viêm gan B, viêm gan C, bệnh viêm dạ dày,…. Nếu đã từng có tiền sử mắc những bệnh lý trên thì nên cần thực hiện tầm soát ung thư định kỳ. 

  – Đối tượng mắc các yếu tố bệnh di truyền như: hội chứng đa polyp, có gen đột biến thì nên tầm soát ung thư sớm. 

  GÓI TẦM SOÁT SỚM UNG THƯ CHO NAM tại Yersin được thiết kế bởi đội ngũ Bác sĩ đầu ngành có hơn 20 năm kinh nghiệm và ứng dụng nhiều kỹ thuật hiện đại trong xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh. Gói khám giúp truy tìm nguy cơ gây bệnh, phát hiện và chẩn đoán bệnh ung thư ở giai đoạn sớm ngay từ khi chưa có triệu chứng, tăng khả năng điều trị khỏi bệnh lên đến 80%.

   

  >>> CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN VỀ TẦM SOÁT UNG THƯ Ở NAM GIỚI

  1. HƯỚNG DẪN VỀ UNG THƯ PHỔI

  2.  Tầm Soát Ung Thư Gan - Sống Khỏe Không Âu Lo

  3.  UNG THƯ DẠ DÀY, NGUY CƠ CÓ THỂ TRÁNH ĐƯỢC

  4.  Phương Pháp Mới Tầm Soát Ung Thư Đại Tràng

   

   

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN

  • Địa chỉ: Số 10 Trương Định, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 39 33 6688                  Hotline: 0903.800.551
  • Email: info@yersinclinic.com
  • Website: www.yersinclinic.com
  Zalo