Bé trai Hàn Quốc du lịch đến Khánh Hòa sốt nghi MERS

KHÁM VỚI BÁC SĨ TAI MŨI HỌNG CHỈ 200K - ƯU ĐÃI THÁNG 68 GÓI TẦM SOÁT NGUY CƠ ĐỘT QUỴ8 GÓI SÀNG LỌC UNG THƯ GAN8 Siêu Âm Fibroscan - Phương Pháp Không Xâm Lấn, Đánh Giá Toàn Diện Sức Khỏe Của Gan8 GÓI KHÁM TỔNG QUÁT - ƯU ĐÃI THÁNG 6/20248 KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO DOANH NGHIỆP TẠI PKĐKQT YERSIN8 Bảo Lãnh Viện Phí Tại PKĐKQT YERSIN8 DỊCH VỤ NỘI SOI AN TOÀN KHÔNG ĐAU TẠI PKĐKQT YERSIN8 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN - BIỂU TƯỢNG CỦA NỤ CƯỜI8
Đặt lịch hẹn khám

Bé trai Hàn Quốc du lịch đến Khánh Hòa sốt nghi MERS

  Đi du lịch cùng cha mẹ và em trai, nhập cảnh vào sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa, bé trai 7 tuổi người Hàn Quốc sốt 38 độ C. Trẻ được cách ly trong khi đợi kết quả xét nghiệm.

  Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế cho biết, kết quả khám sàng lọc cho thấy bệnh nhân trước đó đã được bệnh viện tại Hàn Quốc chẩn đoán viêm họng; nơi gia đình sinh sống không ghi nhận trường hợp mắc MERS-CoV, trẻ cũng không tiếp xúc với ai nghi ngờ nhiễm virus. Tuy nhiên để tăng cường giám sát phòng chống, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur TP HCM. Đồng thời 3 người trong gia đình cũng được cách ly, khám, tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm. Chiều 8/6, xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bé trai 7 tuổi cho kết quả âm tính với virus gây MERS-CoV. Bé vẫn đang tiếp tục được theo dõi.

  Như vậy tính đến nay, Việt Nam chưa ghi nhận ca bệnh MERS-Cov nào. Cả 4 trường hợp nghi ngờ đều cho kết luận âm tính. Hiện 3 người sốt có kết quả âm tính với MERS (2 ở Hà Nội, một tại TP HCM) đều đã xuất viện.

  Trong khi đó, sáng 9/6, Bộ Y tế Hàn Quốc công bố có thêm một người tử vong và 8 trường hợp nhiễm hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông, nâng tổng số người bị mắc tại quốc gia này lên 95 người. Bệnh nhân thứ 7 tử vong tại Hàn Quốc là một phụ nữ 68 tuổi, đang nằm tại phòng cấp cứu Bệnh viện Seoul - nơi có các trường hợp nhiễm MERS-CoV trước đó. 3 trường hợp nhiễm bệnh mới đều được xác định là lây lan từ một phòng cấp cứu của cùng một bệnh viện- nơi này có đến 37 ca lây nhiễm chéo trên tổng số 95 ca bệnh tại Hàn Quốc. Theo Bộ Y tế Hàn Quốc, tất cả các ca bệnh đều lây nhiễm trong môi trường bệnh viện.

  Từ khi xuất hiện ca bệnh đầu tiên vào tháng 4/2012 đến nay, toàn cầu đã ghi nhận 1.250 người mắc bệnh, trong đó 451 người đã tử vong. Bệnh khởi phát với các biểu hiện thường gặp là sốt, ho, ớn lạnh, đau họng, đau cơ-khớp. Sau đó bệnh nhân xuất hiện khó thở và tiến triển nhanh tới viêm phổi. Khoảng 1/3 số bệnh nhân có các triệu chứng tiêu hóa như nôn và tiêu chảy. Một nửa số bệnh nhân tiến triển thành viêm phổi và 10% sẽ nặng thành ARDS - hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển.

   

  Nam Phương

  (Nguồn vnexpress http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/be-trai-han-quoc-du-lich-den-khanh-hoa-sot-nghi-mers-3231153.html )

  Tham khảo những bài viết liên quan:

  1. Vì Sao Dịch MERS Liên Tục Lây Lan Tại Hàn Quốc?

  2. Một Cảnh Sát Hàn Quốc Nhiễm MERS

  3. Ngành Y 'Ngồi Trên Lửa', Dân Hồn Nhiên Hỏi "Mers Là Bệnh Gì?'

  4. Bệnh Nhân MERS Diễn Tiến Như Thế Nào Khi Bị Nhiễm Virus

  5. Dịch MERS Mới Chỉ Lây Qua Tiếp Xúc Gần

  6. Thanh Hóa Khởi Động Đội Chống MERS Sau Khi Một Người Hàn Quốc Đột Tử

  7. Nỗi Lo Bệnh Viện Là Môi Trường Chính Lây Lan Virus MERS

  8. Hàn Quốc Thời Dịch MERS: Như Sống Trong Vùng Chiến Sự

   

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN

  • Địa chỉ: Số 10 Trương Định, P.Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 39 33 6688       Hotline: 0903.800.551
  • Email: info@yersinclinic.vn
  • Website: www.yersinclinic.com

   

  Zalo