Bé trai Hàn Quốc du lịch đến Khánh Hòa sốt nghi MERS

Liên hệ: 028 3933 6688

Giải đáo thắc mắc Viêm gan C - BS CKII. Trần Ánh Tuyết0
Đặt lịch hẹn khám

Bé trai Hàn Quốc du lịch đến Khánh Hòa sốt nghi MERS

  Đi du lịch cùng cha mẹ và em trai, nhập cảnh vào sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa, bé trai 7 tuổi người Hàn Quốc sốt 38 độ C. Trẻ được cách ly trong khi đợi kết quả xét nghiệm.

  Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế cho biết, kết quả khám sàng lọc cho thấy bệnh nhân trước đó đã được bệnh viện tại Hàn Quốc chẩn đoán viêm họng; nơi gia đình sinh sống không ghi nhận trường hợp mắc MERS-CoV, trẻ cũng không tiếp xúc với ai nghi ngờ nhiễm virus. Tuy nhiên để tăng cường giám sát phòng chống, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur TP HCM. Đồng thời 3 người trong gia đình cũng được cách ly, khám, tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm. Chiều 8/6, xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bé trai 7 tuổi cho kết quả âm tính với virus gây MERS-CoV. Bé vẫn đang tiếp tục được theo dõi.

  Như vậy tính đến nay, Việt Nam chưa ghi nhận ca bệnh MERS-Cov nào. Cả 4 trường hợp nghi ngờ đều cho kết luận âm tính. Hiện 3 người sốt có kết quả âm tính với MERS (2 ở Hà Nội, một tại TP HCM) đều đã xuất viện.

  Trong khi đó, sáng 9/6, Bộ Y tế Hàn Quốc công bố có thêm một người tử vong và 8 trường hợp nhiễm hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông, nâng tổng số người bị mắc tại quốc gia này lên 95 người. Bệnh nhân thứ 7 tử vong tại Hàn Quốc là một phụ nữ 68 tuổi, đang nằm tại phòng cấp cứu Bệnh viện Seoul - nơi có các trường hợp nhiễm MERS-CoV trước đó. 3 trường hợp nhiễm bệnh mới đều được xác định là lây lan từ một phòng cấp cứu của cùng một bệnh viện- nơi này có đến 37 ca lây nhiễm chéo trên tổng số 95 ca bệnh tại Hàn Quốc. Theo Bộ Y tế Hàn Quốc, tất cả các ca bệnh đều lây nhiễm trong môi trường bệnh viện.

  Từ khi xuất hiện ca bệnh đầu tiên vào tháng 4/2012 đến nay, toàn cầu đã ghi nhận 1.250 người mắc bệnh, trong đó 451 người đã tử vong. Bệnh khởi phát với các biểu hiện thường gặp là sốt, ho, ớn lạnh, đau họng, đau cơ-khớp. Sau đó bệnh nhân xuất hiện khó thở và tiến triển nhanh tới viêm phổi. Khoảng 1/3 số bệnh nhân có các triệu chứng tiêu hóa như nôn và tiêu chảy. Một nửa số bệnh nhân tiến triển thành viêm phổi và 10% sẽ nặng thành ARDS - hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển.

  Nam Phương

   

  (Nguồn vnexpress http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/be-trai-han-quoc-du-lich-den-khanh-hoa-sot-nghi-mers-3231153.html )


   

  ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

  KhamOnline

  YERSIN INTERNATIONAL CLINIC

   

  Số 10 Trương Định, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

  Số GPHĐ: 00001/SYT-GPHĐ cấp ngày 24/08/2012

  Người chịu trách nhiệm chuyên môn: Bác sĩ Nguyễn Xuân Lam

  Thời gian hoạt động: Từ thứ 2 đến thứ 7 ( 7:30 - 12:00, 13:00 - 17:00 )
  Tel: 028.39336688 Hotline: 0933 6688 27
  Zalo