Thanh Hóa khởi động đội chống MERS sau khi một người Hàn Quốc đột tử

FREE 50% PHÍ KHÁM VÀ TƯ VẤN VỚI BÁC SĨ5 CHÚC MỪNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/025 TẦM SOÁT ĐỘT QUỴ TẠI PKĐKQT YERSIN5 DỊCH VỤ NỘI SOI AN TOÀN KHÔNG ĐAU TẠI PKĐKQT YERSIN5 ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 1.20245 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN - BIỂU TƯỢNG CỦA NỤ CƯỜI5
Đặt lịch hẹn khám

Thanh Hóa khởi động đội chống MERS sau khi một người Hàn Quốc đột tử

  Sau cái chết không rõ nguyên nhân của một người Hàn Quốc, đội chống dịch cơ động của tỉnh Thanh Hóa đã xác minh và tiến hành xử lý như một ổ dịch MERS-CoV.

  Sáng 12/6, mẫu bệnh của người này đã cho kết quả âm tính. Các mẫu khác sẽ có kết quả trong đêm nay. Hai ngày trước, Văn phòng đáp ứng khẩn cấp phòng chống dịch bệnh (EOC), Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế nhận được thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa về một trường hợp người Hàn Quốc đột tử không rõ nguyên nhân. Trước đó người này có tiếp xúc, sinh hoạt chung với nhóm công nhân cùng công ty, trong đó có 2 công nhân từ Hàn Quốc sang Việt Nam trong vòng 14 ngày qua. Đây là những trường hợp nghi ngờ liên quan đến dịch bệnh MERS-CoV có yếu tố dịch tễ.


  Vì thế, ngay trong đêm đội chống dịch cơ động, đáp ứng nhanh của tỉnh Thanh Hóa đã xuống hiện trường điều tra, xác minh và tiến hành xử lý dịch như một ổ dịch MERS-CoV theo quy định. Đoàn của Bộ Y tế cũng tiến hành các hoạt động điều tra, hướng dẫn cách ly, lấy mẫu xét nghiệm… của người tử vong, những người tiếp xúc gần với người này, những người nhập cảnh trong 14 ngày gần đây từ Hàn Quốc và các nước vùng dịch khu vực Trung Đông có mặt tại Khu kinh tế Nghi Sơn - Thanh Hóa.

  Mẫu bệnh phẩm của người tử vong được xét nghiệm bằng 2 phương pháp RT-PCR và PCR, sáng 12/6 cho kết quả âm tính với MERS-CoV. Những người nhập cảnh chưa qua 14 ngày được tiếp tục theo dõi giám sát theo quy định. Người dân được khuyến cáo nếu có dấu hiệu về dịch bệnh cần thông báo kịp thời cho cơ quan y tế Khu kinh tế và Trung tâm Y tế huyện Tĩnh Gia, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa.

  Ngày 12/6, Bộ Y tế Hàn Quốc công bố ghi nhận thêm 4 ca nhiễm MERS-CoV mới, nâng tổng số ca mắc tại nước này lên 126, 10 người tử vong.

   


  Nam Phương

  (Nguồn vnexpess http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/thanh-hoa-khoi-dong-doi-chong-mers-sau-khi-mot-nguoi-han-quoc-dot-tu-3232892.html)

  Tham khảo những bài viết liên quan:

  1. Cận Cảnh Cuộc Sống Của Người Hàn Quốc Khi Dịch MERS Tấn Công

  2. Thêm 2 Người Chết Vì MERS, Hàn Quốc Đóng Cửa Bệnh Viện

  3. Dịch MERS Lan Sang Châu Âu, Một Người Đức Tử Vong

  4. Bệnh Nhân Hàn Quốc Trốn Cách Ly Dọa Lây MERS Ra Cộng Đồng

  5. Cúm Trung Đông (MERS) – Một Hiểm Họa Mới Của Nhân Loại

  6. Dịch Bệnh Viêm Đường Hô Hấp Cấp MERS Đáng Sợ Như Thế Nào?

  7 Ba Người Nghi Nhiễm MERS Tại Việt Nam Không Mắc Bệnh

  8. Số Ca Nhiễm MERS Tại Hàn Quốc Vượt 100

  9. Hàn Quốc Có Thêm 2 Ca Tử Vong Vì Dịch MERS

   

   

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN

  • Địa chỉ: Số 10 Trương Định, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 39 33 6688                  Hotline: 0903.800.551
  • Email: info@yersinclinic.vn
  • Website: www.yersinclinic.com
  Zalo