Bệnh nhân Hàn Quốc trốn cách ly dọa lây MERS ra cộng đồng

Liên hệ: 028 3933 6688

Giải đáo thắc mắc Viêm gan C - BS CKII. Trần Ánh Tuyết0
Đặt lịch hẹn khám

Bệnh nhân Hàn Quốc trốn cách ly dọa lây MERS ra cộng đồng

  Trong thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm, một bệnh nhân MERS Hàn Quốc trốn khỏi khu vực cách ly về nhà.

  Tờ Korea Herald cho biết, bệnh nhân 42 tuổi tới Trung tâm Y tế Samsung, ổ dịch MERS lớn thứ hai ở Hàn Quốc để kiểm tra sức khỏe định kỳ vào ngày 27/5. Có sử dụng phòng vệ sinh của trung tâm cấp cứu tại đây, bệnh nhân được xác định có nguy cơ nhiễm bệnh.  Các nhân viên y tế làm nhiệm vụ phun khử trùng trên tàu điện ngầm ở Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

  Xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ như sốt, nôn mửa, ho và có đờm từ ngày 9/6 song ba ngày sau người này mới báo cáo cho cơ sở y tế. Giới chức đã cử xe cấp cứu cùng y tá đến tận nhà riêng nhưng người này tự ý bắt taxi tới Bệnh viện Gangnam Severance. Bệnh viện lấy mẫu đờm của bệnh nhân và cho cách ly tạm thời trong khi chờ đợi kết quả xét nghiệm lần đầu. Theo nhân viên bệnh viện, lúc đó bệnh nhân tỏ thái độ khó chịu và quát lớn: “Nếu thật sự nhiễm, tôi sẽ truyền bệnh đi khắp nơi”. Ba bác sĩ đứng gần phải cách ly vì sự cố này.

  Bệnh nhân sau đó từ chối chờ kết quả mà phá khóa trốn khỏi phòng cách ly và bắt taxi về nhà. Xét nghiệm lần đầu cho thấy người này dương tính với virus MERS. Sau nhiều cuộc điện thoại cho bệnh nhân và người nhà, bệnh nhân cuối cùng đến nhập viện ở Trung tâm Y tế Seoul. Kết quả xét nghiệm lần hai xác nhận bệnh nhân là người nhiễm MERS thứ 141 tại Hàn Quốc.

  Quan chức y tế Hàn Quốc cho biết sẽ rà soát đường đi của bệnh nhân để có biện pháp cách ly phù hợp. Người này được chứng thực đã nghỉ việc sau khi có triệu chứng, song giới chức đang điều tra để xác thực thông tin này. Hiện giới chức chưa công bố tên và giới tính bệnh nhân này.

  Ngày 17/6, Hàn Quốc xác nhận thêm 8 ca nhiễm MERS, đưa tổng số người mắc Hội chứng hô hấp Trung Đông lên 162 trong đó có 20 trường hợp tử vong. Dịch MERS làm đảo lộn cuộc sống người dân Hàn Quốc, gây nhiều tổn thất cho kinh tế, du lịch và ngành công nghiệp giải trí.

  Khánh Hà (Theo Korea Herald)

  (Nguồn vnexpress http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/benh-nhan-han-quoc-tron-cach-ly-doa-lay-mers-ra-cong-dong-3235471.html)


   

  ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

  KhamOnline

  YERSIN INTERNATIONAL CLINIC

   

  Số 10 Trương Định, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

  Số GPHĐ: 00001/SYT-GPHĐ cấp ngày 24/08/2012

  Người chịu trách nhiệm chuyên môn: Bác sĩ Nguyễn Xuân Lam

  Thời gian hoạt động: Từ thứ 2 đến thứ 7 ( 7:30 - 12:00, 13:00 - 17:00 )
  Tel: 028.39336688 Hotline: 0933 6688 27
  Zalo