Bệnh nhân Hàn Quốc trốn cách ly dọa lây MERS ra cộng đồng

KHÁM VỚI BÁC SĨ TAI MŨI HỌNG CHỈ 200K - ƯU ĐÃI THÁNG 68 GÓI TẦM SOÁT NGUY CƠ ĐỘT QUỴ8 GÓI SÀNG LỌC UNG THƯ GAN8 Siêu Âm Fibroscan - Phương Pháp Không Xâm Lấn, Đánh Giá Toàn Diện Sức Khỏe Của Gan8 GÓI KHÁM TỔNG QUÁT - ƯU ĐÃI THÁNG 6/20248 KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO DOANH NGHIỆP TẠI PKĐKQT YERSIN8 Bảo Lãnh Viện Phí Tại PKĐKQT YERSIN8 DỊCH VỤ NỘI SOI AN TOÀN KHÔNG ĐAU TẠI PKĐKQT YERSIN8 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN - BIỂU TƯỢNG CỦA NỤ CƯỜI8
Đặt lịch hẹn khám

Bệnh nhân Hàn Quốc trốn cách ly dọa lây MERS ra cộng đồng

  Trong thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm, một bệnh nhân MERS Hàn Quốc trốn khỏi khu vực cách ly về nhà.

  Tờ Korea Herald cho biết, bệnh nhân 42 tuổi tới Trung tâm Y tế Samsung, ổ dịch MERS lớn thứ hai ở Hàn Quốc để kiểm tra sức khỏe định kỳ vào ngày 27/5. Có sử dụng phòng vệ sinh của trung tâm cấp cứu tại đây, bệnh nhân được xác định có nguy cơ nhiễm bệnh.  Các nhân viên y tế làm nhiệm vụ phun khử trùng trên tàu điện ngầm ở Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

   

  Xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ như sốt, nôn mửa, ho và có đờm từ ngày 9/6 song ba ngày sau người này mới báo cáo cho cơ sở y tế. Giới chức đã cử xe cấp cứu cùng y tá đến tận nhà riêng nhưng người này tự ý bắt taxi tới Bệnh viện Gangnam Severance. Bệnh viện lấy mẫu đờm của bệnh nhân và cho cách ly tạm thời trong khi chờ đợi kết quả xét nghiệm lần đầu. Theo nhân viên bệnh viện, lúc đó bệnh nhân tỏ thái độ khó chịu và quát lớn: “Nếu thật sự nhiễm, tôi sẽ truyền bệnh đi khắp nơi”. Ba bác sĩ đứng gần phải cách ly vì sự cố này.

  Bệnh nhân sau đó từ chối chờ kết quả mà phá khóa trốn khỏi phòng cách ly và bắt taxi về nhà. Xét nghiệm lần đầu cho thấy người này dương tính với virus MERS. Sau nhiều cuộc điện thoại cho bệnh nhân và người nhà, bệnh nhân cuối cùng đến nhập viện ở Trung tâm Y tế Seoul. Kết quả xét nghiệm lần hai xác nhận bệnh nhân là người nhiễm MERS thứ 141 tại Hàn Quốc.

  Quan chức y tế Hàn Quốc cho biết sẽ rà soát đường đi của bệnh nhân để có biện pháp cách ly phù hợp. Người này được chứng thực đã nghỉ việc sau khi có triệu chứng, song giới chức đang điều tra để xác thực thông tin này. Hiện giới chức chưa công bố tên và giới tính bệnh nhân này.

  Ngày 17/6, Hàn Quốc xác nhận thêm 8 ca nhiễm MERS, đưa tổng số người mắc Hội chứng hô hấp Trung Đông lên 162 trong đó có 20 trường hợp tử vong. Dịch MERS làm đảo lộn cuộc sống người dân Hàn Quốc, gây nhiều tổn thất cho kinh tế, du lịch và ngành công nghiệp giải trí.

   

  Khánh Hà (Theo Korea Herald)

  (Nguồn vnexpress http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/benh-nhan-han-quoc-tron-cach-ly-doa-lay-mers-ra-cong-dong-3235471.html)

  Tham khảo những bài viết liên quan:

  1. Vì Sao Dịch MERS Liên Tục Lây Lan Tại Hàn Quốc?

  2. Một Cảnh Sát Hàn Quốc Nhiễm MERS

  3. Ngành Y 'Ngồi Trên Lửa', Dân Hồn Nhiên Hỏi "Mers Là Bệnh Gì?'

  4. Bệnh Nhân MERS Diễn Tiến Như Thế Nào Khi Bị Nhiễm Virus

  5. Dịch MERS Mới Chỉ Lây Qua Tiếp Xúc Gần

  6. Thanh Hóa Khởi Động Đội Chống MERS Sau Khi Một Người Hàn Quốc Đột Tử

  7. ​Tập Đoàn Samsung Xin Lỗi Vì Dịch MERS

  8. Du Khách Nhiễm MERS Ở Hàn Quốc Sẽ Được Bồi Thường Gần 5.000 USD

  9. Người Thứ 6 Hàn Quốc Tử Vong Vì Dịch MERS

   

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN

  • Địa chỉ: Số 10 Trương Định, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 39 33 6688                  Hotline: 0903.800.551
  • Email: info@yersinclinic.vn
  • Website: www.yersinclinic.com

   

  Zalo