Du khách nhiễm MERS ở Hàn Quốc sẽ được bồi thường gần 5.000 USD

FREE 50% PHÍ KHÁM VÀ TƯ VẤN VỚI BÁC SĨ5 CHÚC MỪNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/025 TẦM SOÁT ĐỘT QUỴ TẠI PKĐKQT YERSIN5 DỊCH VỤ NỘI SOI AN TOÀN KHÔNG ĐAU TẠI PKĐKQT YERSIN5 ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 1.20245 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN - BIỂU TƯỢNG CỦA NỤ CƯỜI5
Đặt lịch hẹn khám

Du khách nhiễm MERS ở Hàn Quốc sẽ được bồi thường gần 5.000 USD

  Khách quốc tế nếu có kết quả xét nghiệm dương tính với dịch MERS sẽ nhận tiền chữa trị khoảng 5 triệu won và 100 triệu won trong trường hợp không qua khỏi.

  Trong vòng 3 tháng kể từ ngày 22/6 đến 21/9/2015, khách du lịch quốc tế nhập cảnh vào Hàn Quốc, không cần làm thêm bất kỳ thủ tục nào sẽ được tự động tham gia bảo hiểm bồi thường bệnh MERS.

  Nếu khách du lịch nhập cảnh Hàn Quốc trong vòng 20 ngày mà có kết quả xét nghiệm dương tính với MERS, sẽ nhận tiền bồi thường tương ứng 5 triệu won (4.455 USD bao gồm tiền chữa trị, chi phí du lịch và khoản bồi thường). Nếu người bệnh tử vong trong vòng 20 ngày kể từ ngày nhận kết quả, được bồi thường 100 triệu won (90.000 USD).  Du khách quốc tế đến Hàn Quốc không cần làm bất kỳ thủ tục nào cũng sẽ tự động tham gia bảo hiểm bồi thường bệnh MERS. Ảnh: Independent

   

  Quy định bảo hiểm này không áp dụng cho trường hợp cư trú dài hạn tại Hàn Quốc có visa làm việc, người có thẻ cư trú cho người nước ngoài, phi công - tiếp viên, những người từng đi qua nước có dịch như Trung Đông...

  Khách du lịch khi tới Hàn Quốc nếu có bất kỳ triệu chứng như sốt, ho, khó thở... có thể liên lạc tới số điện thoại 1330 của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc để được hướng dẫn xét nghiệm và điều trị kịp thời.

  Theo Visit Korea, đến ngày 26/6, Hàn Quốc đã phát hiện và điều trị 181 ca bệnh MERS, trong đó có 31 người tử vong, 69 người đang được điều trị và 81 trường hợp được xuất viện sau khi chữa trị thành công.

  Các trường hợp mắc bệnh đều do lây nhiễm trực tiếp trong bệnh viện và chưa có dấu hiệu cho thấy dịch đang lây lan trong cộng đồng. Chính phủ Hàn Quốc đang tiến hành các biện pháp ngăn chặn những người nhiễm MERS và những người tiếp xúc gần với dịch di chuyển, đặc biệt ra nước ngoài.

   


  Thảo Nghi

  (Nguồn vnexpress http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/han-quoc/du-khach-nhiem-mers-o-han-quoc-se-duoc-boi-thuong-gan-5-000-usd-3240204.html)

  Tham khảo những bài viết liên quan:

  1. Vì Sao Dịch MERS Liên Tục Lây Lan Tại Hàn Quốc?

  2. Một Cảnh Sát Hàn Quốc Nhiễm MERS

  3. Ngành Y 'Ngồi Trên Lửa', Dân Hồn Nhiên Hỏi "Mers Là Bệnh Gì?'

  4. Bệnh Nhân MERS Diễn Tiến Như Thế Nào Khi Bị Nhiễm Virus

  5. Dịch MERS Mới Chỉ Lây Qua Tiếp Xúc Gần

  6. Mỗi Ngày 2-3 Ca Nghi Ngờ MERS Đến Khám Tại Bệnh Viện Nhiệt Đới

  7. Ca Nhiễm MERS Thứ Hai Tại Philippines

  8. Đà Lạt Cách Ly Nữ Du Khách Nga Nghi Nhiễm MERS

  9. Bé Trai Hàn Quốc Du Lịch Đến Khánh Hòa Sốt Nghi MERS

   

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN

  • Địa chỉ: Số 10 Trương Định, P.Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 39 33 6688       Hotline: 0903.800.551
  • Email: info@yersinclinic.vn
  • Website: www.yersinclinic.com
  Zalo