​Tập đoàn Samsung xin lỗi vì dịch MERS

FREE 50% PHÍ KHÁM VÀ TƯ VẤN VỚI BÁC SĨ5 CHÚC MỪNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/025 TẦM SOÁT ĐỘT QUỴ TẠI PKĐKQT YERSIN5 DỊCH VỤ NỘI SOI AN TOÀN KHÔNG ĐAU TẠI PKĐKQT YERSIN5 ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 1.20245 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN - BIỂU TƯỢNG CỦA NỤ CƯỜI5
Đặt lịch hẹn khám

​Tập đoàn Samsung xin lỗi vì dịch MERS

  TTO - Ngày 23-6, người thừa kế của Tập đoàn Samsung đã lên tiếng xin lỗi công chúng Hàn Quốc vì dịch MERS bùng nổ ở một trong những bệnh viện hàng đầu của hãng.

  Ông Jay Y. Lee, người thừa kế của Tập đoàn Samsung Group, nói lời xin lỗi người dân Hàn Quốc - Ảnh: Reuters


  Theo AFP, ông Jay Y. Lee, phó chủ tịch Hãng Samsung Electronics, đã nói lời xin lỗi trong cuộc họp báo được truyền hình trực tiếp tại Seoul. “Trung tâm Y tế Samsung (SMC) đã không ngăn chặn virút MERS lây lan, gây nhiều đau khổ và lo ngại cho người dân” - ông Lee khẳng định.

  “Chúng tôi đã không đáp ứng được kỳ vọng và sự tin tưởng của công chúng. Tôi xin cúi đầu xin lỗi” - ông Lee nói. Ông Lee là con trai duy nhất của chủ tịch Tập đoàn Samsung Group Lee Kun-Hee và là người phụ trách tổ chức quản lý SMC.

  SMC nằm tại khu nhà giàu Gangnam ở Seoul là một trong những bệnh viện lớn nhất và có uy tín nhất của Hàn Quốc. Tuy nhiên danh tiếng của SMC bị hủy hoại nghiêm trọng do dịch MERS. Ước tính 50% trong tổng số 175 ca nhiễm MERS ở nước này xảy ra tại SMC.

  Ông Lee cam kết sẽ cải tổ toàn diện SMC, đồng thời khẳng định Samsung sẽ chủ động hỗ trợ phát triển một loại vắcxin chống virút MERS. Trước đó đại diện SMC cũng đã nói lời xin lỗi. Bệnh viện này bị chỉ trích dữ dội vì vụ một bệnh nhân MERS nằm trong phòng cấp cứu 2 ngày rưỡi trước khi được xác định nhiễm bệnh.

  Trong thời gian đó, bệnh nhân này đã tiếp xúc với 900 người, bao gồm các nhân viên y tế của SMC. Một nhân viên phòng cấp cứu SMC dù đã phát các triệu chứng nhiễm bệnh nhưng vẫn đi làm vài ngày và tiếp xúc với hơn 200 người.

  Ông Lee, 47 tuổi, trở thành phó chủ tịch Samsung Electronics từ năm 2012. Dự kiến ông sẽ lên thay thế vị trí chủ tịch Samsung Group trong thời gian tới. Cha ông là Lee Kun-Hee đã nắm điều trị tại SMC kể từ khi bị đau tim hồi năm ngoái.  NGUYỆT PHƯƠNG
  (Nguồn tuoitre http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150623/tap-doan-samsung-xin-loi-vi-dich-mers/765534.html)

  Tham khảo những bài viết liên quan:

  1. Vì Sao Dịch MERS Liên Tục Lây Lan Tại Hàn Quốc?

  2. Một Cảnh Sát Hàn Quốc Nhiễm MERS

  3. Ngành Y 'Ngồi Trên Lửa', Dân Hồn Nhiên Hỏi "Mers Là Bệnh Gì?'

  4. Bệnh Nhân MERS Diễn Tiến Như Thế Nào Khi Bị Nhiễm Virus

  5. Dịch MERS Mới Chỉ Lây Qua Tiếp Xúc Gần

  6. Thanh Hóa Khởi Động Đội Chống MERS Sau Khi Một Người Hàn Quốc Đột Tử

  7. Nỗi Lo Bệnh Viện Là Môi Trường Chính Lây Lan Virus MERS

  8. Hàn Quốc Thời Dịch MERS: Như Sống Trong Vùng Chiến Sự

  9. Thai Phụ Hàn Quốc Đầu Tiên Nhiễm MERS

   

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN

  • Địa chỉ: Số 10 Trương Định, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 39 33 6688                  Hotline: 0903.800.551
  • Email: info@yersinclinic.vn
  • Website: www.yersinclinic.com

   

  Zalo