Kết hôn giúp tăng tỉ lệ sống cho bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim

KHÁM VỚI BÁC SĨ TAI MŨI HỌNG CHỈ 200K - ƯU ĐÃI THÁNG 68 GÓI TẦM SOÁT NGUY CƠ ĐỘT QUỴ8 GÓI SÀNG LỌC UNG THƯ GAN8 Siêu Âm Fibroscan - Phương Pháp Không Xâm Lấn, Đánh Giá Toàn Diện Sức Khỏe Của Gan8 GÓI KHÁM TỔNG QUÁT - ƯU ĐÃI THÁNG 6/20248 KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO DOANH NGHIỆP TẠI PKĐKQT YERSIN8 Bảo Lãnh Viện Phí Tại PKĐKQT YERSIN8 DỊCH VỤ NỘI SOI AN TOÀN KHÔNG ĐAU TẠI PKĐKQT YERSIN8 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN - BIỂU TƯỢNG CỦA NỤ CƯỜI8
Đặt lịch hẹn khám

Kết hôn giúp tăng tỉ lệ sống cho bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim

  Nghiên cứu cho thấy hỗ trợ sau xuất viện là quan trọng.

  Theo bản tin trên HealthDay News vào thứ 4 ngày 8/6/2016 - Một nghiên cứu mới của người Anh nhận định, những người đã kết hôn nếu bị nhồi máu cơ tim thì có khả năng sống cao hơn và xuất viện sớm hơn so với người độc thân.

  Đồng tác giả nghiên cứu, bác sĩ Nicholas Gollop, một chuyên gia nghiên cứu lâm sàng về tim mạch thuộc trường đại học East Anglia cũng phát biểu, kết quả nghiên cứu không hẳn là nguyên nhân gây lo ngại cho người độc thân đã và đang bị nhồi máu cơ tim.

  Ảnh sưu tầm (Nguồn: Internet)

  Trong bản tin của tổ chức tim mạch của Anh, ông cho biết thêm, tuy nhiên, kết quả nghiên cứu chắc chắn là một gợi ý cho giới chuyên môn về tầm quan trọng của việc xem xét giúp đỡ nạn nhân sau nhồi máu cơ tim khi họ xuất viện.

  Ở Anh các chuyên gia đã kiểm tra dữ liệu của hơn 25.000 ca sống sót sau nhồi máu cơ tim. Họ phát hiện, khả năng tử vong của bệnh nhân đã kết hôn ít hơn bệnh nhân độc thân là 14%.

  Kết hôn giúp tăng tỉ lệ sống cho bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim (Ảnh sưu tầm)

  Kết quả phân tích cho thấy, người đã kết hôn sống sót sau nhồi máu cơ tim thời gian nằm viện trung bình cũng ít hơn 2 ngày so với người độc thân. Thời gian nằm viện ngắn hơn kéo theo viện phí cũng giảm cũng như giảm nguy cơ bội nhiễm.

  Các nhà nghiên cứu cho biết, những phát hiện này nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hỗ trợ về thể chất và tinh thần sau nhồi máu cơ tim.

  Bác sĩ Mike Knapton, giám đốc hội y khoa của tổ chức tim mạch Anh phát biểu, nhồi máu cơ tim gây tổn thương khó thấy cả về thể chất lẫn tâm lý cho người bệnh. Những phát hiện này cho thấy sự hỗ trợ từ người bạn đời sẽ mang hiệu quả tích cực cho bệnh nhân sau cơn nhồi máu cơ tim, giảm tối thiểu các sang chấn thêm lên căn bệnh nguy hiểm này.

  Nếu chẳng may bị nhồi máu cơ tim, dù bạn đã kết hôn hay chưa, điều quan trọng cần nhớ là bạn không hề đơn độc. Bác sĩ Knapton khuyên, hãy đăng ký khóa tập luyện sức khỏe cho tim chẳng hạn, sẽ giúp hồi phục sức khỏe về thể chất lẫn tâm lý, đồng thời có cơ hội trao đổi với nhiều người đồng cảnh ngộ.

  Nghiên cứu đã được trình bày vào thứ 3 vừa qua trong hội nghị tim mạch Anh ở Manchester. Kết quả nghiên cứu được xem là sơ bộ cho đến khi được xuất bản trên bài báo khoa học.

  Nhóm Biên Dịch Y Khoa, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Yersin

  Nguồn WebMD

  (Bản quyền các bài dịch thuộc về các dịch giả và yersinclinic.com. Mọi hành vi đăng lại, trích dẫn phải ghi rõ nguồn yersinclinic.com)

   

   

  Tham khảo những bài viết liên quan: 

  1. Bệnh Tim Mạch Là Gì?

  2. 12 Dấu Hiệu Nghi Ngờ Của Bệnh Tim Mạch.

  3. Khám Tim Mạch Ở Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Yersin Bao Gồm Những Xét Nghiệm Nào

  4. Đột Tử Do Bệnh Tim

  5. Bạn Biết Gì Về Bệnh Tim?

   

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN

  • Địa chỉ: Số 10 Trương Định, P.Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 39 33 6688       Hotline: 0903.800.551
  • Email: info@yersinclinic.vn
  • Website: www.yersinclinic.com
  Zalo