5 Triệu chứng thường gặp khi nhiễm nấm

KHÁM VỚI BÁC SĨ TAI MŨI HỌNG CHỈ 200K - ƯU ĐÃI THÁNG 68 GÓI TẦM SOÁT NGUY CƠ ĐỘT QUỴ8 GÓI SÀNG LỌC UNG THƯ GAN8 Siêu Âm Fibroscan - Phương Pháp Không Xâm Lấn, Đánh Giá Toàn Diện Sức Khỏe Của Gan8 GÓI KHÁM TỔNG QUÁT - ƯU ĐÃI THÁNG 6/20248 KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO DOANH NGHIỆP TẠI PKĐKQT YERSIN8 Bảo Lãnh Viện Phí Tại PKĐKQT YERSIN8 DỊCH VỤ NỘI SOI AN TOÀN KHÔNG ĐAU TẠI PKĐKQT YERSIN8 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN - BIỂU TƯỢNG CỦA NỤ CƯỜI8
Đặt lịch hẹn khám

5 Triệu chứng thường gặp khi nhiễm nấm

  Bất cứ ai đã từng bị nhiễm nấm đều biết đến triệu chứng ngứa dữ dội vùng âm đạo. Triệu chứng này kéo dài gây khó chịu và đau cho đến khi được điều trị. Các nhiễm trùng khác ở âm đạo cũng có triệu chứng tương tự, vì thế bác sĩ chỉ xác định chẩn đoán được sau khi lấy mẫu dịch và tế bào vùng này làm xét nghiệm.

  Tuy nhiễm nấm không phải là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, nhưng các triệu chứng của nó như ngứa âm đạo, nóng rát và tiết dịch có thể là những dấu hiệu của một căn bệnh lây qua đường tình dục khác (STD: sexually transmitted disease). Hãy đi khám để chắc chắn rằng bạn đang bị nhiễm nấm chứ không phải là một bệnh nguy hiểm hơn, trừ khi bạn đã được bác sĩ chẩn đoán trước đó và bạn chắc chắn rằng đây là tình trạng nhiễm nấm. Trong trường hợp đó, bạn có thể tự chăm sóc cho mình.

  1. Ngứa vùng âm hộ-âm đạo là biểu hiện phổ biến nhất của nhiễm trùng nấm, thường là rất nặng và kéo dài dai dẳng. Cảm giác ngứa ngáy khó chịu có thể lan rộng từ âm đạo ra môi lớn môi bé và cả hậu môn. Vì triệu chứng thể hiện ở cả âm đạo và vùng mô xung quanh (âm hộ), bệnh hay được gọi là viêm âm hộ - âm đạo do nấm candida, viết tắt là VVC (vulvovaginal candidiasis).


  2. Cảm giác bỏng rát âm đạo kèm triệu chứng đỏ, đau và viêm vùng âm hộ-môi khá thường gặp, có thể kèm phù nề.


  3. Khí hư bất thường có thể có màu từ trong đến trắng, và có những lợn cợn. Khi có khí hư, dịch thường có màu trắng đục vón cục như pho mát nhưng ít khi có mùi hôi cá ươn như các trường hợp nhiễm trùng âm đạo khác.


  4. Đi tiểu đau là biểu hiện thường gặp trong nhiễm nấm, nguyên nhân là do nước tiểu chạm vào vùng âm hộ đang viêm tấy.


  5. Đau khi giao hợp xảy ra nếu vùng âm hộ bị viêm và kích thích, làm bệnh nhân rất khó chịu. Giao hợp đau có thể do nhiễm nấm, nhưng cũng gặp trong nhiều bệnh khác.

  Triệu chứng ở phái nam


  Có đến 15% phái nam xuất hiện triệu chứng sau khi quan hệ với người phụ nữ bị nhiễm nấm. Khi nam giới bị nhiễm nấm, dấu hiệu thường gặp nhất là mảng đỏ, ngứa trên phần đầu dương vật. Nếu anh bạn của bạn xuất hiện những triệu chứng bất thường như ngứa, đau rát đường tiểu, anh ta nên đi khám bác sĩ để loại trừ trường hợp nhiễm trùng tiểu hay bệnh lí khác.


  Dùng bao cao su cũng giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm nấm.


  Biên dịch từ nguồn WebMD.

  Nhóm biên dịch Y khoa, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin.

   

  Tham khảo những bài viết liên quan:

  1. Tôi Nên Làm Gì Để Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung Và Các Bệnh Khác Do HPV Gây Ra?

  2. HPV Và Ung Thư

  3. Ngăn Ngừa Và Tầm Soát HPV

  4. Quan Điểm Mới Về Chích Ngừa HPV

   

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN

  • Địa chỉ: Số 10 Trương Định, P.Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 39 33 6688       Hotline: 0903.800.551
  • Email: info@yersinclinic.vn
  • Website: www.yersinclinic.com
  Zalo