Bản tin: Một tổ chức của Kenya đang hành động về vấn đề rò sau sinh của phụ nữ

KHÁM VỚI BÁC SĨ TAI MŨI HỌNG CHỈ 200K - ƯU ĐÃI THÁNG 68 GÓI TẦM SOÁT NGUY CƠ ĐỘT QUỴ8 GÓI SÀNG LỌC UNG THƯ GAN8 Siêu Âm Fibroscan - Phương Pháp Không Xâm Lấn, Đánh Giá Toàn Diện Sức Khỏe Của Gan8 GÓI KHÁM TỔNG QUÁT - ƯU ĐÃI THÁNG 6/20248 KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO DOANH NGHIỆP TẠI PKĐKQT YERSIN8 Bảo Lãnh Viện Phí Tại PKĐKQT YERSIN8 DỊCH VỤ NỘI SOI AN TOÀN KHÔNG ĐAU TẠI PKĐKQT YERSIN8 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN - BIỂU TƯỢNG CỦA NỤ CƯỜI8
Đặt lịch hẹn khám

Bản tin: Một tổ chức của Kenya đang hành động về vấn đề rò sau sinh của phụ nữ

  Tại Kenya, một chương trình của Fistula Foundation đang có những bước tiến đáng kể để đạt đến mục tiêu điều trị cho 1.200 phụ nữ đang chịu đựng một căn bệnh gây khó khăn cho cuộc sống của họ.

  Qua chương trình Action on Fistula, đã có 528 phụ nữ được phẫu thuật tái tạo trong hơn 1 năm của chương trình dự định kéo dài 3 năm này.


  Chuyển dạ kéo dài là nguyên nhân chủ yếu gây rò. Bệnh lý này thường xảy ra ở những nước đang phát triển, do có nhiều phụ nữ sinh nở tại nhà mà không có sự can thiệp của y tế hay mổ lấy thai.


  Lindsey Pollaczek, giám đốc chương trình Action on Fistula ở Nairobi phát biểu: “Sau một cuộc chuyển dạ kéo dài, phụ nữ có nguy cơ mắc phải rò âm đạo, một lỗ nhỏ trong âm đạo gây rò rỉ dịch mãn tính.”


  “Trong hơn 90% trường hợp, cái thai sinh ra sẽ tử vong. Sản phụ lại còn bị mắc thêm chứng bệnh thực thể gây ra tình trạng són dịch kéo dài. Đó cũng là một thử thách gây tổn thương tâm lí nặng nề khác vì biểu hiện rỉ dịch và mùi hôi”.

   

  (Ảnh minh họa: Nguồn Internet)


  Trong khi tình trạng này đã được xóa bỏ ở các nước phát triển, Quỹ dân số Liên Hiệp Quốc ước tính có khoảng 3.000 ca mới mỗi năm ở Kenya, với tỷ lệ có khoảng từ 1 đến 2 phụ nữ bị rò âm đạo trong 1.000 phụ nữ sinh con.

  Sự kỳ thị


  Những phụ nữ mắc bệnh nghĩ rằng họ đã làm sai điều gì đó hoặc bị lời nguyền, và đôi khi họ bị cách ly khỏi cộng đồng và gia đình nhiều năm. Nhiều phụ nữ bị chồng ly dị khi phát hiện họ bị rò âm đạo vì khi mắc phải bệnh này họ không thể quan hệ tình dục.


  Pollaczek cho biết: “Thỉnh thoảng, những người phụ nữ này bị chồng xa lánh và ruồng bỏ”.


  Bà cho rằng chương trình điều trị rò âm đạo có 3 phần quan trọng, đó là: điều trị, hướng dẫn bệnh nhân và giáo dục cộng đồng. Tổ chức Fistula Foundation cùng với Liên đoàn quốc tế về sản phụ khoa (FIGO: the International Federation of Gynecology and Obstetrics) đã thành lập Trung tâm tập huấn được chứng nhận đầu tiên ở Kenya.


  "Gynocare Fistula Center ở Eldoret là nơi chúng tôi đã đào tạo 3 phẫu thuật viên Kenya về kỹ thuật phẫu thuật rò âm đạo và tiếp tục giúp đỡ họ hoạt động trong suốt thời gian của chương trình”, Pollaczek cho biết.

   

  Giáo dục cộng đồng


  Chương trình này cũng giúp cộng đồng nâng cao nhận thức về bệnh rò âm đạo, đồng thời cho những người phụ nữ đang chịu đựng bệnh này biết rằng bệnh lý rò âm đạo có thể trị khỏi. Điều này sẽ giúp làm giảm sự kỳ thị và cho phép phụ nữ thấy thoải mái hơn khi tìm đến điều trị.


  Pollaczek cho biết, chương trình Action on Fistula ở Kenya vượt xa sự kỳ vọng của tổ chức, và với sự giúp đỡ của người đồng hành, công ty Astellas Pharma EMEA. Hai tổ chức này sẽ cố gắng lập lại mô hình vượt khỏi vùng  Đông Phi.


  Pollaczek  cho biết: “Chúng tôi thật sự có thể đang hướng chiến dịch đến miền Nam châu Phi cũng như ở châu Á. Chúng tôi có một đội ngũ tuyệt vời để cùng nhau thảo luận và tìm đến nơi kế tiếp để tiến hành.
   

  Biên dịch từ nguồn VOANEWS

  Nhóm Biên Dịch Y Khoa, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Yersin

  Tham khảo những bài viết liên quan:

  1. Tôi Nên Làm Gì Để Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung Và Các Bệnh Khác Do HPV Gây Ra?

  2. HPV Và Ung Thư

  3. Tôi Nên Làm Gì Để Bảo Vệ Con Gái Mình Không Bị Ung Thư Cổ Tử Cung Và Các Bệnh Khác Do HPV Gây Ra?

  4. Ngăn Ngừa Và Tầm Soát HPV

  5. Quan Điểm Mới Về Chích Ngừa HPV

   

   

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN

  • Địa chỉ: Số 10 Trương Định, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 39 33 6688                  Hotline: 0903.800.551
  • Email: info@yersinclinic.vn
  • Website: www.yersinclinic.com
  Zalo