Phụ nữ vùng dịch Zika được phát thuốc phá thai

KHÁM VỚI BÁC SĨ TAI MŨI HỌNG CHỈ 200K - ƯU ĐÃI THÁNG 68 GÓI TẦM SOÁT NGUY CƠ ĐỘT QUỴ8 GÓI SÀNG LỌC UNG THƯ GAN8 Siêu Âm Fibroscan - Phương Pháp Không Xâm Lấn, Đánh Giá Toàn Diện Sức Khỏe Của Gan8 GÓI KHÁM TỔNG QUÁT - ƯU ĐÃI THÁNG 6/20248 KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO DOANH NGHIỆP TẠI PKĐKQT YERSIN8 Bảo Lãnh Viện Phí Tại PKĐKQT YERSIN8 DỊCH VỤ NỘI SOI AN TOÀN KHÔNG ĐAU TẠI PKĐKQT YERSIN8 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN - BIỂU TƯỢNG CỦA NỤ CƯỜI8
Đặt lịch hẹn khám

Phụ nữ vùng dịch Zika được phát thuốc phá thai

  Để đối phó virus gây teo não đang hoành hành, tổ chức phi chính phủ Women on Web (Hà Lan) quyết định phát thuốc phá thai miễn phí cho phụ nữ vùng dịch.

  Làm thế nào để mang thai trong khi đất nước bị virus Zika tấn công? Đó là câu hỏi khiến các quan chức y tế băn khoăn. Tổ chức phi chính phủ Web on Women (Hà Lan) ngày 2/2 cho biết sẽ cung cấp thuốc phá thai cho phụ nữ toàn thế giới, đặc biệt là tại vùng dịch để hạn chế tình trạng phá thai không an toàn.

  Một em bé Brazil bị bệnh đầu nhỏ nằm trong lòng mẹ. Ảnh: AP.

  Thuốc được phân phát gồm hai loại có tác dụng phá thai mà không đòi hỏi phẫu thuật, dùng được khi đến tuần 12 của thai kỳ. "Virus Zika lây lan chủ yếu ở những quốc gia hạn chế phá thai", nhà sáng lập kiêm giám đốc của Women on Web là Rebecca Gomperts nói với AFP. "Số lượng các ca phá thai bằng phương pháp nguy hiểm nhiều khả năng sẽ tăng lên và gây không ít lo ngại. Chúng tôi muốn chắc chắn rằng phụ nữ được hưởng quyền phá thai an toàn".

  Hiện Brazil là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 4.000 trường hợp trẻ bị đầu nhỏ liên quan đến virus. Phụ nữ ở Ecuador được chính phủ khuyến cáo không mang bầu trong 2 năm tới để giảm thiểu dị tật cho con.

  Ngày 1/2, Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về virus Zika. Tổ chức này dự đoán năm 2016 thế giới sẽ có khoảng 3-4 triệu trường hợp mắc bệnh. Việt Nam chưa xuất hiện virus này, song Bộ Y tế đã có nhiều khuyến cáo để phòng tránh bệnh như đề nghị thai phụ hoãn đến những vùng đang có dịch, kiểm soát khách nhập cảnh, diệt loăng quăng và chống muỗi đốt gây bệnh...
  Minh Nguyên

  (Nguồn vnexpress)

  Tham khảo những bài viết liên quan:

  1. Virus Zika Lây Qua Đường Tình Dục

  2. Việt Nam Siết Chặt Kiểm Dịch Cửa Khẩu Để Phòng Dịch Zika

  3. Trung Quốc Tạo Muỗi Đực Gây Vô Sinh Muỗi Cái Để Chống Virus Zika

  4. Tranh Cãi Virus Zika Hay Thuốc Trừ Sâu Gây Bệnh Đầu Nhỏ Ở Trẻ

  5. Hiểu Đúng Để Đối Phó Với Zika Virus - Phần 1

  6. Hiểu Đúng Để Đối Phó Với Zika Virus - Phần 2

  7. Virus Zika Bị Nghi Gây Mù Lòa

  8. WHO Ban Bố Tình Trạng Khẩn Cấp Toàn Cầu Về Virus Zika

  9. Virus Zika Tràn Vào Việt Nam Như Thế Nào?

   

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN

  • Địa chỉ: Số 10 Trương Định, P.Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 39 33 6688       Hotline: 0903.800.551
  • Email: info@yersinclinic.vn
  • Website: www.yersinclinic.com
  Zalo