Virus Zika bị nghi gây mù lòa

KHÁM VỚI BÁC SĨ TAI MŨI HỌNG CHỈ 200K - ƯU ĐÃI THÁNG 68 GÓI TẦM SOÁT NGUY CƠ ĐỘT QUỴ8 GÓI SÀNG LỌC UNG THƯ GAN8 Siêu Âm Fibroscan - Phương Pháp Không Xâm Lấn, Đánh Giá Toàn Diện Sức Khỏe Của Gan8 GÓI KHÁM TỔNG QUÁT - ƯU ĐÃI THÁNG 6/20248 KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO DOANH NGHIỆP TẠI PKĐKQT YERSIN8 Bảo Lãnh Viện Phí Tại PKĐKQT YERSIN8 DỊCH VỤ NỘI SOI AN TOÀN KHÔNG ĐAU TẠI PKĐKQT YERSIN8 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN - BIỂU TƯỢNG CỦA NỤ CƯỜI8
Đặt lịch hẹn khám

Virus Zika bị nghi gây mù lòa

  Virus Zika do muỗi truyền bị phát hiện có liên quan đến các bất thường nghiêm trọng về thị giác ở trẻ em Brazil mắc bệnh đầu nhỏ.

  "Đó là những tổn thương võng mạc nặng nề ngăn cản quá trình phát triển thị giác ở trẻ em", Rubens Belfort Jr., giáo sư nhãn khoa tại Đại học Liên bang Sao Paulo (Brazil) giải thích. "Nhiều bé trong số này có thể bị mù". Theo Reuters, bài đăng trên tạp chí JAMA của bác sĩ nhãn khoa Lee M. Jampol từ Đại học Northwestern (Mỹ) nhận định 35% trẻ bị sẹo võng mạc được phát hiện nhiễm virus, nhiều hơn những gì chúng ta từng chứng kiến trong quá khứ với virus Ebola và West Nile.

   

  "Đây là bằng chứng cho thấy ảnh hưởng của Zika không dừng lại ở bộ não", giáo sư dịch tễ học Albert Ko ở Đại học Yale (Mỹ) nói. Ngoài mắt, virus còn tác động đến tai và làm trì trệ sự phát triển nhận thức của trẻ nhỏ. Các nhà khoa học khuyến cáo tất cả bé sơ sinh có nguy cơ tiếp xúc với virus Zika đều phải được kiểm tra võng mạc.

  Virus Zika bùng phát tại Brazil từ tháng 10/2015 đã xuất hiện ở hơn 30 quốc gia. Virus này được cho là gây ra bệnh đầu nhỏ khiến trẻ sơ sinh phát triển không bình thường. Tại Việt Nam, virus chưa xuất hiện song không thể chủ quan bởi muỗi truyền Zika cũng là loài mang sốt xuất huyết.

  Minh Nguyên

  (Theo vnexpress.net)

   

  Tham khảo những bài viết liên quan:

  1. Virus Zika Lây Qua Đường Tình Dục

  2. Việt Nam Siết Chặt Kiểm Dịch Cửa Khẩu Để Phòng Dịch Zika

  3. Trung Quốc Tạo Muỗi Đực Gây Vô Sinh Muỗi Cái Để Chống Virus Zika

  4. Phụ Nữ Vùng Dịch Zika Được Phát Thuốc Phá Thai

  5. Tranh Cãi Virus Zika Hay Thuốc Trừ Sâu Gây Bệnh Đầu Nhỏ Ở Trẻ

  6. Hiểu Đúng Để Đối Phó Với Zika Virus - Phần 1

  7. Hiểu Đúng Để Đối Phó Với Zika Virus - Phần 2

  8. WHO Ban Bố Tình Trạng Khẩn Cấp Toàn Cầu Về Virus Zika

  9. Virus Zika Tràn Vào Việt Nam Như Thế Nào?

   

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN

  • Địa chỉ: Số 10 Trương Định, P.Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 39 33 6688       Hotline: 0903.800.551
  • Email: info@yersinclinic.vn
  • Website: www.yersinclinic.com
  Zalo