Bất Ngờ Với Cơn Nhồi Máu Cơ Tim Thầm Lặng

Liên hệ: 028 3933 6688

Cùng Chuyên Gia Nội Tổng Quát 4 Cùng Chuyên Gia "Bắt Mạch" - Nội Soi Tiêu Hóa4 Cùng Chuyên Gia Bác Sĩ Gia Đình 4 Cùng Chuyên Gia Sản Phụ Khoa 4 Cùng Chuyên Gia Xét Nghiệm 4
Đặt lịch hẹn khám

Bất Ngờ Với Cơn Nhồi Máu Cơ Tim Thầm Lặng

  Một nghiên cứu gần đây cho thấy nhiều người Mỹ bị nhồi máu cơ tim mà không hề hay biết, nó diễn tiến khá thầm lặng không đe dọa đến tính mạng người bệnh nhưng cũng đủ nguy hiểm vì để lại những tổn thương nhất định trên tim.

  Theo tiến sĩ Stacey Rosen, một Phó Chủ Tịch tại viện The Katz for Women's Health ở New Hyde Park, NewYork, tuy cô không tham gia vào nghiên cứu mới này nhưng cũng phát biểu: “Như chúng ta biết, những yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch - nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Hoa Kỳ cho cả nam và nữ là có thể kiểm soát được. Vì thế, phát hiện này góp phần ủng hộ quan điểm cho rằng việc phát hiện sớm và kiểm soát các yếu tố nguy cơ là rất quan trọng.”

  Nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ David Bluemke của National Institute of Biomedical Imaging and Bioengineering, Mỹ. Nhóm nghiên cứu đã quan sát hình ảnh trên tim của hơn 1.800 người, độ tuổi 45-84, từ nhiều nhóm sắc tộc khác nhau. Những người này không có biểu hiện bệnh tim mạch khi họ đăng ký tham gia nghiên cứu giữa những năm 2000 và 2002.

   

  (Ảnh minh họa: Nguồn Internet)

   

  10 năm sau đó, tất cả những người bệnh đều được chụp hình tim để quan sát tình trạng tim của họ. Độ tuổi trung bình của họ lúc đó là 68.

  Hình ảnh cho thấy, khoảng 8% người trong số họ có sẹo tổn thương tim do nhồi máu, 78% trong số đó đã bị nhồi máu cơ tim nhưng không biết.

  Con số cho thấy số lượng nam bị tổn thương trên tim do nhồi máu nhiều hơn nữ, khoảng 13% so với nữ là 2,5%. Một số yếu tố khác dẫn đến nguy cơ gây tổn thương tim nhiều hơn như hút thuốc, quá cân, có nhiều lắng đọng chất calcium ở các động mạch, có dùng thuốc điều trị cao huyết áp vào thời điểm bắt đầu tham gia nghiên cứu.

  Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh, ý nghĩa của những cơn nhồi máu thầm lặng này trong chăm sóc sức khỏe còn đang cần được xác định thêm. Tuy nhiên, họ dẫn ra con số 70% bệnh nhân tử vong đột ngột do bệnh tim có biểu hiện sẹo trên tim do di chứng nhồi máu cũ.

  Tiến sĩ Kevin Marzo khoa tim mạch bệnh viện đại học Winthrop ở Mineola New York xem xét những phát hiện mới và cho biết, họ tán đồng ý kiến là ECG (EKC) hàng năm chỉ có thể phát hiện được một tỷ lệ nhỏ của các bệnh nhân có cơn nhồi máu thầm lặng.

  Theo ông, điều này có nghĩa là, các bệnh nhân nên có những bước thay đổi lối sống, kiểm soát cholesterol để giảm thiểu nguy cơ nhồi máu cơ tim có thể là “Cần thiết cho dù có kết quả đo ECG khi khám vẫn bình thường.”

  Nghiên cứu được công bố vào ngày 10/11/2015 xuất bản trên tạp chí Journal of the American Medical Association.

  (8/12/2015 HealthDay News)

  Nhóm Biên Dịch Y Khoa, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Yersin

  Nguồn WebMD

  (Bản quyền các bài dịch thuộc về các dịch giả và yersinclinic.com. Mọi hành vi đăng lại, trích dẫn phải ghi rõ nguồn yersinclinic.com)

   

  Xem thêm những bài viết liên quan:

  1. Nhồi Máu Cơ Tim Thầm Lặng: Xảy Ra Nhiều Hơn Chúng Ta Nghĩ

  2. Nhồi Máu Cơ Tim

  3. Mỡ Máu Cao (Rối Loạn Lipid Máu)

  4. Bệnh Thiếu Máu Não Do Hẹp Động Mạch Cảnh

  5. Phương Pháp Lấy Máu Của Theranos - Một Cuộc Cách Mạng Trong Ngành Y

  6. Điều Trị Chảy Máu Mũi

  7. Mẹo Giảm Mỡ Trong Máu

  8. Kết Hôn Giúp Tăng Tỉ Lệ Sống Cho Bệnh Nhân Bị Nhồi Máu Cơ Tim

  9. Huyết Áp Thấp Có Gây Nhồi Máu Cơ Tim Không?

  10. Giảm Mỡ Máu

  ___________________________________________________________________________________

  Quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại 0933 668 827 hoặc email CS@khamonline.com để đặt hẹn và được tư vấn.

  ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

  KhamOnline


  YERSIN INTERNATIONAL CLINIC

  Số 10 Trương Định, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

  Số GPHĐ: 00001/SYT-GPHĐ cấp ngày 24/08/2012

  Người chịu trách nhiệm chuyên môn: Bác sĩ Nguyễn Xuân Lam

  Thời gian hoạt động: Từ thứ 2 đến thứ 7 ( 7:30 - 12:00, 13:00 - 17:00 )
  Tel: 028.39336688 Hotline: 0933 6688 27

   

  Zalo