Đồng hành cùng bác sĩ

Điện thoại 028 3933 6688

Đặt lịch hẹn 0903.800.551

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN - BIỂU TƯỢNG CỦA NỤ CƯỜI1 Khám Sức Khỏe Cuối Năm - Ưu đãi đặc biệt PKĐKQT YERSIN1
Đặt lịch hẹn khám

Đồng hành cùng bác sĩ

  Có rất nhiều người ngại đi khám bệnh, ngại đến bệnh viện, ngại gặp bác sĩ. Việc “sợ” gặp bác sĩ dẫn đến hệ quả là họ cảm thấy không thoải mái để trao đổi với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của mình. Cuối cùng, bác sĩ là người ra quyết định về mọi việc và không ít trường hợp, các quyết định đó không làm bạn hài lòng. Để tránh điều đó, hãy chia sẻ trách nhiệm đó với bác sĩ, bạn sẽ thấy hài lòng hơn về sức khỏe của mình. Vì bác sĩ là người có chuyên môn trong lĩnh vực y khoa, nhưng bạn là chuyên gia của chính mình. Nói cách khác, vì phương pháp chẩn đoán và điều trị thường không chỉ có một. Do đó, bạn cần hợp tác tốt và chia sẻ thẳng thắn với bác sĩ để cùng định ra phương pháp tối ưu nhất phù hợp với bạn về chi phí, tín ngưỡng và lối sống. Bạn sẽ thấy tự tin hơn với phác đồ điều trị được lựa chọn.

  Để đồng hành cùng bác sĩ trong chăm sóc sức khỏe, bạn cần:


  - Thân thiện với bác sĩ. Cho bác sĩ biết, bạn sẵn sàng hợp tác tốt với bác sĩ để chăm sóc sức khỏe của bạn. Trao đổi với bác sĩ những gì bạn mong đợi.


  - Trao đổi tích cực trong mỗi cuộc hẹn. Lắng nghe cẩn trọng những gì bác sĩ tư vấn. Hỏi lại nếu bạn chưa hiểu về chẩn đoán hay phương pháp điều trị. Cần phản hồi nếu bạn nghĩ thực hiện theo phác đồ điều trị này sẽ gây khó khăn cho bạn.


  - Nếu có thể, nên có thêm người thân hoặc một người bạn đi cùng. Chính người này sẽ ghi lại, và đặt câu hỏi với bác sĩ để làm rõ thông tin,và giúp bạn nhớ rõ hơn những gì bác sĩ đã tư vấn.


  - Yêu cầu hướng dẫn. Trước khi rời khỏi phòng khám, bạn nên chắc chắn là bạn đã biết những gì cần làm để chăm sóc bản thân. Hãy yêu cầu thông tin bằng giấy viết, những địa chỉ kết nối hình ảnh, trang mạng hay bất kỳ những hướng dẫn nào khác.


  - Đặt hẹn và đến đúng hẹn, hãy điện thoại cho bác sĩ nếu bạn có vấn đề khi đang điều trị. Bạn cũng cần phải biết các kết quả xét nghiệm và tên các thuốc bạn đang dùng.


  - Khi chuẩn bị cho con bạn khi làm xét nghiệm và gặp bác sĩ, cần giải thích cho bé biết tại sao bé cần gặp bác sĩ và sơ lược quá trình khám bệnh cho bé hiểu. Tùy vào độ tuổi và mức độ hiểu biết, tìm cách giải thích để giúp bé có chuẩn bị tốt. Với các bé lớn, hãy hỏi bé có muốn gặp riêng bác sĩ không. Các bé tuổi dậy thì thường e ngại khi  nói về những chủ đề như, tình dục, sức khỏe tâm thần, và thuốc gây nghiện hoặc bia rượu. Chúng sẽ dễ nói hơn khi chỉ  trao đổi riêng với bác sĩ.

  Hãy để bác sĩ đồng hành cùng bạn trên con đường chăm sóc sức khỏe. Đừng ngần ngại hay băn khoăn lo lắng khi đến gặp bác sĩ. Hãy cho bác sĩ biết bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe, những thay đổi bất thường hay những biểu hiện lạ ở bạn. Đó là những thông tin vô cùng quý giá, hỗ trợ cho bác sĩ trong quá trình thăm khám và giúp đưa ra chẩn đoán chính xác và nhanh chóng.

   

  Dịch từ nguồn WebMD

  (Nhóm biên dịch y khoa - Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin)

  Xem thêm những bài viết liên quan:

  1. Bác Sĩ CKII - GĐ Y Khoa Yersin - Trần Ánh Tuyết Giải Đáp Thắc Mắc Về Tiêu Hóa - Gan Mật

  2. Thông Tin Về Nội Soi Dạ Dày - PKĐK QUỐC TẾ YERSIN

  3. Lớp Yoga Yersin Trở Lại Sau Tết Với Đông Đủ Thành Viên

  4. YERSIN ĐÓN NGÀY 8/3 NGỌT NGÀO VỚI NHỮNG NỤ CƯỜI RẠNG RỠ

  5. Phòng Khám ĐKQT Yersin Kỷ Niệm 63 Năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02

  6. Dành Cho Điều Dưỡng Của Yersin

  7. Khám Đột Quỵ Ở Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Yersin

  8. Khám Tim Mạch Ở Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Yersin Bao Gồm Những Xét Nghiệm Nào

  9. Nội Soi Dạ Dày Tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Yersin

  10. Khám Tiền Hôn Nhân Tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Yersin – Thể Hiện Trách Nhiệm Với Người Bạn Đời

   

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN

  Zalo