Tin tức

FREE 50% PHÍ KHÁM VÀ TƯ VẤN VỚI BÁC SĨ5 CHÚC MỪNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/025 TẦM SOÁT ĐỘT QUỴ TẠI PKĐKQT YERSIN5 DỊCH VỤ NỘI SOI AN TOÀN KHÔNG ĐAU TẠI PKĐKQT YERSIN5 ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 1.20245 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ YERSIN - BIỂU TƯỢNG CỦA NỤ CƯỜI5
Đặt lịch hẹn khám

Tin tức

Bệnh tiểu đường có di truyền không?

Theo WHO, bệnh tiểu đường không phải bệnh truyền nhiễm nhưng có thể sẽ di truyền. Vì vậy, nếu bố mẹ bị bệnh này thì khả năng cao trẻ cũng sẽ mắc bệnh mặc dù khi trẻ được sinh ra chưa có bất kỳ dấu hiệu nào mắc bệnh tiểu đường.

Chi tiết

Đối tượng dễ mắc tiểu đường & nguy cơ theo từng độ tuổi

Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường phụ thuộc vào một số yếu tố như tuổi tác, di truyền học, chế độ ăn uống, lối sống, sức khỏe từng người.

Chi tiết

Nội soi dạ dày tiền mê và những điều cần lưu ý

Nội soi dạ dày một phương pháp thăm khám trực tiếp phần trên của ống tiêu hóa (bao gồm thực quản, dạ dày và tá tràng) nhờ vào một ống soi mềm nhỏ, đưa vào qua đường miệng. Nhờ quan sát hình ảnh trên máy soi, bác sĩ có thể biết được các bất thường đang xảy ra bên trong. Từ đó, có được chẩn đoán và phương pháp điều trị thích hợp.

Chi tiết

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin Chúc mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-06

Không cầm trên tay các dụng cụ y tế, không trực tiếp kê đơn thuốc cứu chữa người bệnh, nhưng bằng việc liên tục truyền tải các thông tin chính xác, kịp thời đến người dân, quý nhà báo, phóng viên đã góp luôn cánh cùng đội ngũ y tế nâng cao sức khỏe cộng đồng. 

Chi tiết

Khám tim mạch là khám những gì?

Khám tim mạch có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tầm soát và phát hiện sớm các bệnh liên quan đến tim mạch, giúp nâng chất lượng đời sống của bạn!

Chi tiết

Phân biệt xét nghiệm Pap Smear và Thinprep Pap trong tầm soát ung thư cổ từ cung

Đối với ung thư cổ tử cung, sàng lọc, phát hiện sớm ung thư là phương pháp tốt nhất giúp phát hiện những bất thường, dấu hiệu tiền ung thư, hoặc ung thư giai đoạn sớm, trước khi bệnh gây ra các triệu chứng và cơ hội điều trị thành công cao.

Chi tiết

Tầm soát ung thư vú bao gồm những xét nghiệm gì

Hiện nay, ung thư vú là 1 trong 3 loại ung thư thường gặp nhất ở nữ giới. Tuy nhiên, với sự phát triển của ngành y tế hiện đại, ung thư vú hiện nay có khả năng phát hiện sớm hơn và khả năng chữa trị cao và chi phí điều trị thấp đi đáng kể.

Chi tiết

Đột quỵ thoáng qua, chớ nên coi thường

Triệu chứng của cơn đột quỵ thoáng qua (TIA) diễn ra rất nhanh và bất chợt. Hầu hết các triệu chứng của TIA sẽ mất sau khoảng 1 tiếng. Các triệu chứng có thể kể đến như:

Chi tiết

Chế độ sinh hoạt trong mùa hè

Thời điểm dương khí trong tự nhiên mạnh nhất vào mùa hè (sau tiết hạ chí), phép dưỡng sinh không chỉ có lợi cho dương khí, bổ phế, thanh tâm trừ phiền mà còn nhằm mục đích chữa bệnh, đề phòng trị bệnh mùa đông.

Chi tiết

Dị ứng là gì?

Triệu chứng phụ thuộc vào sự tiếp xúc của cơ thể như qua không khí, qua da, thực phẩm hay vết cắn của côn trùng. - Khi bị dị ứng, mũi và da thường có biểu hiện. - Ngứa, chảy nước mắt. - Hắt hơi. - Ngứa, chảy nước mũi.

Chi tiết

Hiệp hội tiêu hóa Mỹ (AGA): Khuyến cáo mới về an toàn của máy nội soi

Các cuộc điều tra cho thấy là biến chứng nhiễm khuẩn xảy ra dù nhân viên y tế đã theo sát các hướng dẫn ban đầu của nhà sản xuất trong khử khuẩn máy soi, gợi ý đến lỗi do thiết kế của các máy soi dùng lại có cần nâng trong kênh thủ thuật.

Chi tiết

Mỡ "XẤU" biến thành mỡ "TỐT" như thế nào?

Theo một số nhà nghiên cứu, các loại chất béo trắng không lành mạnh có thể chuyển đổi thành loại chất béo nâu có khả năng đốt cháy năng lượng.

Chi tiết

AIDET: Mô hình giao tiếp chuẩn trong ngành y

AIDET là một mô hình giao tiếp giữa nhân viên y tế và bệnh nhân được đưa ra bởi Quint Studer, được áp dụng rộng rãi tại các bệnh viện ở Mỹ trong khoảng 10 năm gần đây. Nội dung của AIDET bao gồm:

Chi tiết

Ghen tuông có thể khiến một số người nghiện rượu

Các nhà nghiên cứu phát hiện những người mà đặt cả lòng tự trọng vào mối quan hệ yêu đương của mình có khuynh hướng tìm rượu giải sầu khi họ ghen. Tuy nhiên, nghiên cứu này không chứng minh được ghen tuông gây ra nghiện rượu.

Chi tiết

Đồng hành cùng bác sĩ

Để đồng hành cùng bác sĩ trong chăm sóc sức khỏe, bạn cần: - Thân thiện với bác sĩ. Cho bác sĩ biết, bạn sẵn sàng hợp tác tốt với bác sĩ để chăm sóc sức khỏe của bạn. Trao đổi với bác sĩ những gì bạn mong đợi.

Chi tiết

Yersin mừng tiệc tất niên

Ngày 26/01/2013 vừa qua, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin đã tổ chức buổi liên hoan tất niên cuối năm nhằm tổng kết những thành quả đã đạt được trong năm 2012. Đây cũng là dịp để toàn thể gia đình Yersin có cơ hội sum vầy sau gần một năm Phòng khám chính thức đi vào hoạt động.

Chi tiết

Zalo